Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng giữ nguyên sau 5 lần giảm liên tiếp

Giá cả hàng hóa

22/08/2022 14:59

Theo dữ liệu liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành mới nhất giữ nguyên giá, còn giá dầu diesel tăng từ 15h ngày 22/8.

Cụ thể giá xăng E5 giữ nguyên giá 23.725 đồng/lít. Giá xăng RON95 giữ ở mức giá 24.669 đồng/lít.

Tuy nhiên, giá dầu diesel được điều chỉnh tăng 850 đồng/lít, giá bán không cao hơn 23.759 đồng/lít.

Giá dầu hỏa không cao hơn 24.056 đồng/lít, giá dầu madut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ trích lập Quỹ bình ổn giá với xăng E5 là 451 đồng/lít, xăng RON95 là 493 đồng/lít. Dầu diesel là 250 đồng/lít. Đồng thời, ngừng chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Tại dự thảo Luật Giá, Bộ Tài chính đề xuất bỏ quy định về lập và sử dụng quỹ bình ổn giá vì không còn phù hợp với thực tiễn công tác quản lý, điều tiết giá hiện nay, trong đó có Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Theo Bộ tài chính, quỹ bình ổn giá xăng dầu là quỹ đặc thù, được thành lập trước khi có các quy định về quỹ bình ổn giá tại Luật giá nên việc bỏ biện pháp lập Quỹ bình ổn giá tại Luật giá cũng không ảnh hưởng đến tính pháp lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Thời điểm này là thích hợp để xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giá xăng dầu vận động theo đúng tín hiệu thị trường. Bộ Công Thương cũng nhất trí xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá khi Nhà nước không điều tiết chi phí xây dựng thông qua giá cơ sở hoặc giá tham chiếu, hoàn toàn để các doanh nghiệp tự quyết định giá.

Còn giá xăng dầu thế giới, phiên giao dịch hôm nay 22/8 (Giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 1,07 USD/thùng tương ứng 1,18% xuống mức 89,70 USD/thùng; Dầu Brent giảm 1,17 USD/thùng tương ứng 1,21% xuống mức 95,55 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu tiếp tục đà giảm phiên tuần trước, khi WTI đã đánh dấu mức giảm 2,5% trong tuần, trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng.

Giá dầu thô sáng nay lao dốc, giảm khoảng 1% do áp lực từ đồng USD tăng mạnh và triển vọng lạc quan từ thỏa thuận hạt nhân tại Iran, có thể giúp nguồn cung tăng trở lại. Cuối tuần qua, một số thông tin cho thấy, các lệnh trừng phạt đối với 17 ngân hàng Iran cũng như 150 tổ chức kinh tế sẽ được dỡ bỏ. Vấn đề này từng được Iran đề cập khi bắt đầu các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Trong khi đó, theo Reuters, Nga tiếp tục giữ vị trí là nhà cung cấp dầu hàng đầu của Trung Quốc tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7, khi các nhà máy lọc dầu tư nhân tăng cường mua nguồn cung giá thấp trong khi giảm lô hàng từ các nhà cung cấp đối thủ như Angola và Brazil. Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu dầu từ Nga đạt 7,15 triệu tấn, tăng 7,6% so với một năm trước.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement