Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay (3/6): Xu hướng phục hồi vào cuối tuần

Giá cả hàng hóa

03/06/2023 07:28

Giá dầu sáng ngày 3/6 (theo giờ Việt Nam) phục hồi. Cụ thể giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,94 USD, lên mức 71,81 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,13 USD, lên mức 76,11 USD/thùng.

Giá dầu tăng sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ đã ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Các tín hiệu trước đó về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tạm dừng tăng lãi suất cũng hỗ trợ giá dầu, nhất là bằng cách gây áp lực lên đồng USD, khiến dầu rẻ hơn.

Trong khi sự chú ý chuyển sang cuộc họp của các bộ trưởng OPEC và các đồng minh của họ vào cuối tuần.

OPEC và các đối tác sẽ khó có thể quyết định cắt giảm thêm nguồn cung dầu tại cuộc họp vào Chủ nhật mặc dù giá dầu giảm xuống 70 USD/thùng trong tuần này, hai nguồn tin từ liên minh cho biết.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác nêu rõ OPEC+ do Nga dẫn đầu, bơm khoảng 40% lượng dầu thô của thế giới, có nghĩa là các quyết định chính sách của tổ chức này có thể tác động lớn đến giá dầu.

Khi triển vọng kinh tế xấu đi, một số thành viên của OPEC+ vào tháng 4 đã cam kết cắt giảm tự nguyện bắt đầu từ tháng 5, thêm vào mức giảm 2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) đã được thống nhất vào năm ngoái.

Hoạt động sản xuất và vận chuyển hàng hóa của Mỹ đã giảm trong 7 tháng liên tiếp, thể hiện qua việc tiêu thụ dầu diesel và các loại dầu nhiên liệu chưng cất khác cũng như doanh số bán điện công nghiệp giảm.

Các nhà sản xuất cũng đã báo cáo về một đợt suy thoái lan rộng khác vào tháng 5 năm nay, theo cuộc khảo sát hàng tháng dành cho các nhà quản lý mua hàng do Viện Quản lý Cung ứng (ISM) công bố.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 1/6 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít, giá bán là 22.010 đồng/lít. Xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, lên mức giá 20.870 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 10 đồng/lít, xuống mức 17.940 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 190 đồng/lít, về mức 17.770 đồng/lít.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement