Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp đà tăng

Giá cả hàng hóa

29/07/2023 08:36

Sáng ngày 29/7, giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,41 USD lên mức 79,98 USD, giá dầu Brent tăng 0,47 USD lên mức 83,95 USD/thùng.

Giới phân tích nhận định, giá dầu tăng lên trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (còn gọi là OPEC+) cắt giảm sản lượng khiến nguồn cung thắt chặt.

Lo ngại thâm hụt nguồn cung vẫn đang là mối bận tâm chính của nhiều nhà đầu tư. Reuters cho rằng Saudi Arabia có khả năng duy trì chính sách cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan của giới đầu tư về triển vọng nhu cầu dầu tăng của Trung Quốc.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc mới đây đã phát tín hiệu tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản, đồng thời cam kết thúc đẩy tiêu dùng. Những biện pháp để vực dậy nền kinh tế của Trung Quốc giúp gia tăng hi vọng về khả năng nhu cầu dầu mỏ phục hồi tại đất nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới này.

Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng khiến cho chi phí mua dầu thô trở nên rẻ hơn và góp phần thúc đẩy đà tăng giá của giá dầu.

Các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp của các bộ trưởng OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/8, để định hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Rủi ro trên các thị trường tài chính rộng lớn hơn đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày càng tăng rằng các ngân hàng trung ương như Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp kết thúc các chiến dịch thắt chặt chính sách, thúc đẩy triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng.

Dữ liệu mới được công bố cho thấy một số nền kinh tế hàng đầu của khu vực giao dịch bằng đồng euro đã thể hiện khả năng phục hồi ngoài mong đợi trong quý thứ hai ngay cả khi một loạt các chỉ số chỉ ra sự suy yếu mới trong thời gian tới, do hoạt động sản xuất và dịch vụ đã chậm lại.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 29/7 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/7 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON92 ở mức 21.630 đồng/lít, xăng RON95 có giá hơn 22.790 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giá 19.500 đồng/lít, dầu hỏa có mức 19.180 đồng/lít, dầu mazut 180CST giá 15.725 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement