Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tiếp đà tăng mạnh

Giá cả hàng hóa

22/07/2023 08:51

Sáng 22/7, giá dầu thô WTI tăng 1,33 USD lên mức 76,84 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 0,82 USD lên mức 80,58 USD/thùng.

Giá dầu tăng nhờ những bằng chứng về việc thắt chặt nguồn cung và các kích thích kinh tế tại Trung Quốc đang dần phục hồi trở lại.

Theo các chuyên gia sự thiếu hụt nguồn cung đã xuất hiện trong nửa cuối năm nay được hỗ trợ bởi các số liệu khó khăn, trích dẫn dữ liệu gần đây cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc và Ấn Độ từ Nga đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 6/2023.

Nhu cầu từ Trung Quốc và Ấn Độ có thể chuyển nhiều hơn sang các nhà cung cấp khác, điều này sẽ đẩy giá dầu lên cao.

Tại Mỹ, tồn kho dầu thô cũng giảm, được hỗ trợ bởi xuất khẩu dầu thô tăng cũng như mức sử dụng nhà máy lọc dầu cao hơn, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Sự khan hiếm nguồn cung đã thể hiện trong dữ liệu hàng tồn kho. Số liệu mới nhất từ quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới Ấn Độ cho thấy tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong quý hai cho thấy mục tiêu tăng trưởng hàng năm 5% của chính phủ không đạt được.

Nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ngày càng tăng từ Novatek của Nga đang chứng minh rằng công ty này sắp vượt qua Gazprom để trở thành nhà cung cấp nhiên liệu hàng đầu của quốc gia này cho châu Âu, theo tính toán của Reuters.

Việc Novatek vươn lên vị trí hàng đầu cho thấy cuộc xung đột ở Ukraina đã làm gián đoạn ngành năng lượng của Nga và thế giới như thế nào khi châu Âu chuyển sang sử dụng LNG và tránh xa mạng lưới đường ống của Gazprom, thứ vốn thống trị nguồn cung của châu Âu trong nhiều thập kỷ qua.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 22/7 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/7 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON92 ở mức 21.630 đồng/lít, xăng RON95 có giá hơn 22.790 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giá 19.500 đồng/lít, dầu hỏa có mức 19.180 đồng/lít, dầu mazut 180CST giá 15.725 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement