Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 1/7: Xăng lao dốc

Giá cả hàng hóa

01/07/2022 02:04

Dầu thô Brent giao dịch ở mức 114 USD/thùng vào rạng sáng 1/7, gảm hơn 1% so với phiên hôm qua.

Giá dầu thô WTI giao dịch quanh mức 109 USD/thùng và giảm gần 3% trong tháng 6, mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11. 

Các nhà đầu tư lo ngại về sự suy giảm kinh tế do hành động tích cực của các Ngân hàng Trung ương nhằm chống lại lạm phát gia tăng và các dấu hiệu làm suy yếu nhu cầu xăng dầu của Mỹ, với mức giá gần kỷ lục có thể kìm hãm tiêu dùng. 

Mặt khác, nguồn cung thắt chặt tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu mỏ, trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và tình trạng mất điện từ Libya đến Ecuador. 

Trong khi đó, OPEC+ bám sát mức tăng sản lượng dầu đã được phê duyệt trước đó vào tháng 7 và tháng 8 và hạn chế bất kỳ cuộc thảo luận chính sách nào cho tháng 9, Reuters đưa tin.

Dầu thô dự kiến sẽ giao dịch ở mức 111,65 USD/thùng vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá xăng tương lai giảm hơn 5%, xuống mức 3,6 USD/gallon, mức chưa từng thấy trong hơn một tháng qua, trong bối cảnh lo ngại gia tăng suy thoái kinh tế toàn cầu do sự thắt chặt tích cực từ các ngân hàng trung ương lớn sẽ làm giảm nhu cầu. 

Thêm vào triển vọng giảm giá là dữ liệu EIA mới nhất cho thấy dự trữ xăng tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 1, cho thấy giá bán lẻ xăng tăng cao đã hạn chế nhu cầu. .

Nguồn cung dầu thô toàn cầu sụt giảm đã khiến giá xăng giảm sàn, và rủi ro thiếu hụt gia tăng sau khi Bộ trưởng Năng lượng UAE cảnh báo rằng sản lượng dầu gần đạt công suất tối đa ở mức hiện tại, trong khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Libya và tình trạng bất ổn dân sự ở Ecuador tiếp tục hạn chế toàn cầu. cung cấp dầu. 

Dữ liệu chính thức về tồn kho xăng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6 vẫn chưa được công bố do các vấn đề kỹ thuật, ước tính trung bình của các nhà phân tích cho thấy mức giảm 452 nghìn thùng, trong khi số liệu của ngành cho thấy mức bơm 1,216 nghìn thùng.

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã có cuộc làm việc với Bộ Tài kiến nghị giảm thuế MFN từ 20% xuống 10% hoặc 8% thay vì 12% như đề xuất. Bên cạnh đó, giảm kịch khung thuế môi trường và giảm thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bộ Tài chính cho biết trước mắt Bộ đang xin ý kiến để tiếp tục giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường. Còn thuế MFN, Bộ Tài chính ghi nhận và sẽ nghiên cứu có mức giảm hợp lý. Riêng thuế tiêu thụ đặc biệt, nếu muốn giảm phải trình Quốc hội theo đúng thẩm quyền.

Tại kỳ điều hành ngày 21/6, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 190 đồng, RON 95-III tăng 500 đồng và dầu tăng 380-990 đồng một lít.

Theo đó, mỗi lít E5 RON 92 giá hiện là 31.300 đồng; RON 95-III là 32.870 đồng. Dầu diesel tăng mạnh nhất, lên mức 30.010 đồng, dầu hỏa là 28.780 đồng một lít còn dầu mazut là 20.730 đồng một kg.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement