Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng bán lẻ trong nước tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

11/01/2024 15:20

Giá xăng dầu bán lẻ trong nước được điều chỉnh từ chiều nay (11/1), với xăng RON 92 tăng 40 đồng/lít, lên mức 21.040 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 20 đồng/lít, lên 21.930 đồng/lít.

Giá dầu diesel cũng được liên bộ Công thương - Tài chính tăng 340 đồng/lít, lên mức 19.700 đồng/lít. Như vậy kể từ đầu năm 2023 đến nay, giá xăng đã trải qua 40 lần điều chỉnh, bao gồm 21 lần tăng, 15 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Tại kỳ điều hành này, liên bộ không trích lập, đồng thời không chi quỹ bình ổn đối với tất cả loại xăng dầu.

Trên thế giới, giá dầu hôm nay tăng cao do lo ngại về xung đột leo thang ở Trung Đông với nhiều cuộc tấn công vào Gaza và vận chuyển ở Biển Đỏ, ngay cả khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ đã hạn chế mức tăng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,7%, lên 77,36 USD/thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI tăng 0,7%, lên 71,87 USD/thùng.

Giá dầu chuẩn giảm vào phiên trước sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tại thị trường dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Nhưng sự lo lắng của thị trường lại nổi lên sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tiến hành cuộc tấn công lớn nhất của họ vào các tuyến đường vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ vào thứ Tư. Các cuộc tấn công của Israel ở miền nam và miền trung Gaza cũng được tăng cường vào thứ Tư.

Mỹ và Anh ám chỉ họ sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo nếu các cuộc tấn công tiếp tục diễn ra và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các cuộc tấn công của Houthi.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: "Giá dầu dường như ở trạng thái thiếu quyết đoán trong tuần này, khi những người tham gia thị trường cố gắng xử lý sự kết hợp của các yếu tố". Hoa Kỳ và tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Yeap cho biết: "Dữ liệu EIA mới nhất đóng vai trò làm giảm mức giảm dự trữ dầu thô cao hơn dự kiến của Mỹ được phản ánh trong dữ liệu API ngày hôm qua, điều này đã làm giảm bớt mức tăng trước đó".

EIA cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/1 lên 432,4 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 700.000 thùng.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào dữ liệu lạm phát của Mỹ, dữ liệu này sẽ định hình quan điểm về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất trong bao lâu.

Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: "Giá dầu có thể có mức hỗ trợ trên 70 USD cho đến khi chúng tôi thấy nhiều dữ liệu hơn cho thấy áp lực giảm giá ngày càng tăng đối với nền kinh tế".

Sắp tới, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu thương mại tháng 12 vào ngày 12/1, đưa ra bức tranh cả năm về nhu cầu tổng thể ở quốc gia mua dầu lớn nhất thế giới.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement