Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vé cao, sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4 chỉ đón khoảng 120.000 khách/ngày

Nóng trong ngày

25/04/2024 13:39

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 sắp tới, sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) dự kiến đón lượng khách trung bình khoảng 115.000 – 120.000 khách/ngày. Lượng khách này thấp so với những kỳ nghỉ lễ, tết gần đây.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 26/4 đến 1/5), mỗi ngày sân bay khai thác 720 chuyến bay với lượng khách trung bình đạt 120.000 khách. Hai ngày cao điểm nhất là 26/4 và 1/5, cảng sẽ khai thác 740 chuyến bay và dự kiến có khoảng 125.000 hành khách.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã họp và đưa ra các phương án thống nhất với những đơn vị tham gia khai thác tại sân bay; công tác điều hành chỉ đạo cũng sẽ linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, cung cấp thông tin đầy đủ để các đơn vị chủ động thực hiện. Công tác an ninh được duy trì ổn định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay đi/đến trước, trong và sau lễ.

Cảng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát đối với người và phương tiện ra/vào các cổng kiểm soát; rà soát hệ thống camera tại khu vực các đảo thủ tục, băng chuyền hành lý; tăng cường kiểm tra thường xuyên, đột xuất nhằm bảo đảm an toàn và sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. 

Giá vé cao, sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4 chỉ đón khoảng 120.000 khách/ngày- Ảnh 1.

Trong ngày cao điểm, cảng sẽ bố trí đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm sáng.Theo một số đại lý bán vé máy bay, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay dự báo thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó giá vé cao khiến người dân lựa chọn các loại hình vận tải khác như tàu hỏa, xe khách. Ngoài ra, hiện nay người dân cũng sử dụng các phương tiện cá nhân để di chuyển trong các kỳ nghỉ lễ ngày càng cao.

Khảo sát trên các nền tảng bán vé máy bay trực tuyến, các chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi đến các điểm du lịch ở miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng… giá vé khá cao. Nhiều chặng giá vé rất cao như chặng về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên), Pleiku (Gia Lai), Liên Khương (Đà Lạt).

Chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Đồng Hới (Quảng Bình), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) trong các ngày 26 – 27/4 đều có giá vé từ 2 triệu đồng trở lên; trong đó giờ bay đẹp có giá khá cao. Với chặng đi Phú Quốc (Kiên Giang), giá vé các ngày 27 – 28/4 cũng từ khoảng 2 triệu đồng trở lên.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh xác định sân bay Tân Sơn Nhất là 1 trong 6 khu vực "nóng" về tình hình ùn tắc giao thông dịp lễ. Khu vực này bao gồm các giao lộ Phan Thúc Duyện – Trần Quốc Hoàn, vòng xoay Lăng Cha Cả, Trường Sơn – ga quốc nội, Phạm Văn Đồng (đoạn từ đường Trường Sơn đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), đường Cộng Hòa, đường Trường Chinh...

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Công an Thành phố, Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng chốt trực điều tiết phân luồng giao thông; điều tiết, hướng dẫn phân luồng linh hoạt để kịp thời giải tỏa khách tại sân bay, không để xảy ra tình trạng ùn ứ gây mất trật tự an toàn giao thông…

(Nguồn: TTXVN)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement