Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

18/01/2023 08:01

Giá vàng thế giới hôm nay 18/1 giao dịch ở mức 1.906 USD/ounce, giảm 0,04%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,7 - 67,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 18/1, giảm với vàng giao ngay giảm 7 USD xuống còn 1.906 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.909 USD/ounce, giảm 11,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng yếu hơn khi các nhà giao dịch tiến hành chốt lời sau khi kim loại quý này đạt mức cao nhất trong 9 tháng.

Thị trường vàng đã bắt đầu năm 2023 trên nền tảng vững chắc và các nhà phân tích tại Hanetf nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ khi các nhà đầu tư quan tâm trở lại đến kim loại quý.

Cuộc khảo sát cho thấy 83% các nhà quản lý dự kiến các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng trong năm mới.

Vào thời điểm khảo sát, giá vàng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm và theo cuộc khảo sát, các nhà quản lý quỹ cho biết những mức giá đó thể hiện một điểm mua dài hạn hấp dẫn.

Trưởng bộ phận nghiên cứu quỹ đầu tư mô phỏng Tom Bailey tại Hanetf cho biết: "Hiện tại có thể tâm lý tiêu cực đối với vàng đã qua đi". 

Nhiều nhà phân tích hiện cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang giảm tốc độ tăng lãi suất, trong khi sức mạnh của đồng USD dường như có khả năng suy yếu. Điều đó sẽ giúp giảm bớt áp lực lên vàng và có khả năng dẫn đến nhu cầu đầu tư tăng lên".

Ông Ajay Kedia, Giám đốc công ty dịch vụ tài chính Kedia Commodities, Mumbai, cho biết đồn đoán Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất đã và đang hỗ trợ cho vàng. Hiện thị trường đang chứng kiến một đợt giảm giá mang tính kỹ thuật do giá đã bước vào vùng 'mua vượt mức'.

Các thị trường hầu hết đoán định Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% khi công bố quyết định chính sách trong tháng 2/2023. Ngân hàng trung ương Mỹ đã giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 0,5% trong tháng 12/2022, sau bốn lần tăng 0,75% liên tiếp.

Các nhà đầu tư có xu hướng tăng nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng trong bối cảnh lãi suất thấp hơn khiến những tài sản chịu lãi suất như trái phiếu chính phủ thu về lợi nhuận ít hơn.

Các nhà đầu tư cũng xem xét số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu Trung Quốc trong năm 2022 đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong gần nửa thế kỷ do quý IV bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và sự sụt giảm của thị trường bất động sản.

Michael Langford, giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide, cho biết các nhà giao dịch đang chốt lời và vàng sẽ giảm trở lại mức 1.900 USD/ounce trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích trong ngành dự đoán giá vàng có thể đạt mức cao kỷ lục trên 2.000 USD/ounce trong năm 2023, dù có một chút sóng gió do Fed giảm tốc độ tăng lãi suất và cuối cùng là ngừng tăng.

Giá vàng trong nước lúc 8h00 ngày 18/1, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 54,3 triệu đồng/lượng và 55,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,4 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,6 - 67,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,29 - 55,19 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement