Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới bật tăng

Vàng - Ngoại tệ

03/10/2022 08:53

Giá vàng hôm nay 3/10 giao dịch giao dịch ở mức 1.663 USD/ounce trên thị trường thế giới. Trong khi giá vàng trong nước ổn định ở mức 66 triệu đồng/lượng.

Những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng đối với giá vào cuối năm, theo các nhà phân tích. Mọi con mắt đang đổ dồn vào các vòng dữ liệu việc làm và lạm phát mới nhất khi vàng cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và biến động thị trường gia tăng.

Vàng đã có một bước phát triển quan trọng vào giữa tuần khi giá tăng từ mức thấp nhất trong 2,5 năm và hướng tới mức 1.700 USD/ounce. 

"Nếu thị trường vàng có thể quay trở lại trên 1.700 USD, xu hướng tăng sẽ đạt được và có thể tăng lên 1.740 USD", Cholly nói thêm.

Trước tuần này, các chỉ số kỹ thuật của vàng rất tiêu cực, đặc biệt là sau khi giảm xuống dưới 1.680 USD. Chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX cho biết, việc sụt giảm mạnh hơn dưới 1.600 USD có thể mở ra cơ hội cho một đợt bán tháo đáng kể hơn xuống 1.290 USD.

Boutros nói, "Các chỉ số kỹ thuật rất ảm đạm ở đây. Nếu giá vàng có thể vượt lên trên 1.706 USD, chúng tôi có thể xóa tan sự phá vỡ giảm giá này."

Nhưng việc di chuyển cao hơn cần phải diễn ra trong vòng hai tuần tới. Nếu không, xu hướng giảm sẽ tiếp tục. "Những gì xảy ra trong hai tuần tới về giá là điều tối quan trọng. Tốc độ bất thường và cường độ tăng lãi suất của Fed gây áp lực nặng nề lên vàng", Boutros lưu ý.

Căng thẳng địa chính trị có thể là một trong những động lực ngắn hạn khiến vàng trên 1.700 USD. Diễn biến mới nhất cho thấy Nga sáp nhập 4 khu vực ở Đông Nam Ukraina, hứa hẹn sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lãnh thổ.

Boutros nói thêm: "Nếu leo thang ở Nga bắt đầu làm gia tăng mối lo ngại về mối đe dọa hạt nhân thực sự có thể xảy ra".

Tuy nhiên, cần nhớ rằng bất kỳ lợi ích địa chính trị nào đối với vàng có thể chỉ là tạm thời, giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, Bart Melek, cho biết. Ông nói, "Bất cứ lúc nào có sự gia tăng rủi ro địa chính trị, thì ít nhất cũng có một sự tăng giá tạm thời.

Giá vàng trong nước sáng 3/10, được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua ở mức 65,50 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 66,50 triệu đồng/lượng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội ở mức 65,40 - 66,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC cũng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 65,42 - 66,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,81 - 52,61 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,40 triệu đồng/lượng và 66,40 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng tiếp tục đi lên 51,20 triệu đồng/lượng mua vào, 52,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement