Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 6/8: Vàng hạ nhiệt vì USD tăng

Vàng - Ngoại tệ

06/08/2022 05:00

Vàng giao dịch quanh mức 1.780 USD/ounce vào rạng sáng 6/8, giảm hơn 1% so với phiên trước.

Giá vàng đang thấp hơn một cách chắc chắn vào đầu phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Sáu, sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Mỹ có thể buộc Fed phải mạnh tay hơn nữa trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. 

Chỉ số USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ nhảy vọt nhờ tin tức về việc làm, từ đó giúp đẩy giá vàng giảm xuống. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 21,7 USD ở mức 1.774 USD vào rạng sáng 6/8. 

Báo cáo việc làm sáng nay của Mỹ cho tháng 7, cho thấy mức tăng trưởng việc làm trong biên chế phi nông nghiệp tăng rất mạnh với 528.000 người. Mức tăng khoảng 260.000 đã được mong đợi. 

Báo cáo việc làm tháng 6 cho thấy sự gia tăng của 372.000 việc làm phi nông nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp nói chung trong tháng 7 đã giảm xuống 3,5% từ 3,6% trong tháng 6. 

Một nhà bình luận thị trường trên đài Bloomberg cho biết, "Sau những con số việc làm mạnh mẽ như hiện nay, xu hướng ôn hòa của Fed sẽ không xảy ra".

Thị trường chứng khoán toàn cầu đi ngang và tăng nhẹ qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng về mức mở cửa thấp hơn khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu, và bán tháo sau khi số lượng bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh.

Thị trường vẫn còn một chút bất ổn trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan trong tuần này. 

Trung Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự tích cực xung quanh Đài Loan và cũng công bố các lệnh trừng phạt đối với bà Nancy Pelosi và gia đình. Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho biết các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan là một bước leo thang đáng lo ngại.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay cho thấy giá dầu thô của Nymex gần ổn định và giao dịch quanh mức 88,50 USD/thùng. Dầu thô hôm thứ Năm đạt mức thấp nhất trong 4,5 tháng. 

Chỉ số USD tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch của Mỹ và đã có một động thái tăng mạnh sau báo cáo việc làm. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt khoảng 2,85%.

Các dữ liệu kinh tế khác của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu bao gồm báo cáo tín dụng tiêu dùng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một xu hướng tăng giá còn non trẻ vẫn đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày để cho thấy một đáy thị trường đã được hình thành. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.686 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.801 USD và sau đó là 1.825 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm thứ Năm là 1.769 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.759 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement