Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 7/2: Tiến gần mốc 79 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

07/02/2024 08:51

Giá vàng hôm nay 7/2 tăng nhẹ bởi sự suy yếu của USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay tiếp đà tăng nhẹ, tiến gần tới ngưỡng 79 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.035 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tăng nhẹ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

US Dollar Index giảm 0,3% đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm bớt cũng làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng trong mang lãi suất.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cực kỳ bận rộn, với 8 thành viên dự kiến sẽ phát biểu trong tuần này. Ngoài ra, vào tuần tới, chính phủ Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất dựa trên báo cáo CPI tháng 1. 

Kỳ vọng rằng báo cáo lạm phát sẽ dẫn đến tâm lý thị trường tăng giá, vì các nhà kinh tế đang mong đợi áp lực lạm phát sẽ giảm bớt. Đây sẽ là sự khác biệt rõ rệt so với báo cáo việc làm tuần trước, vốn làm giảm sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Những người tham gia thị trường đang háo hức chờ đợi thông tin liên quan đến thời điểm Fed chuyển hướng từ tăng sang cắt giảm lãi suất. Sự đồng thuận áp đảo của các nhà phân tích sẽ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tường thuật rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 khó có thể xảy ra. 

Theo tuyên bố của nhiều quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Powell, các thành viên Fed đang hy vọng có thêm thông tin củng cố rằng lạm phát tiếp tục đi theo hướng đã định và đang trên đường đạt được mục tiêu 2% của Fed.

Xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 3 chỉ là 19,5% theo công cụ FedWatch của CME. Xác suất tăng đáng kể vào tháng 5, với khả năng cao là Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất lần đầu tiên. 

 Hiện tại, có 53,2% xác suất Fed sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm và xác suất 10,8% Fed sẽ quyết liệt hơn trong việc cắt giảm lãi suất ở mức tương tự. Điều này chỉ để lại xác suất 36,1% rằng Fed sẽ duy trì mức hiện tại trong tháng 5.

Khi được hỏi về thời điểm Fed sẽ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên, Powell tiếp tục câu chuyện của mình về sự phụ thuộc vào dữ liệu, "điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là cân nhắc giữa rủi ro hành động quá sớm với nguy cơ hành động quá muộn và đưa ra phán đoán đó trong thời gian thực".

Chủ tịch bày tỏ sự nguy hiểm của việc di chuyển quá sớm và bày tỏ rằng điều thận trọng nhất cần làm là dành chút thời gian và "thấy rằng dữ liệu tiếp tục xác nhận rằng lạm phát đang giảm xuống 2% một cách bền vững".

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay tiếp đà tăng nhẹ, tiến gần tới ngưỡng 79 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 76,3 triệu đồng/lượng mua vào và 78,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều.

Tương tự, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 100.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 76,15 triệu đồng/lượng mua vào và 78,45 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng Phú Quý SJC niêm yết ở mức 76,5 triệu đồng/lượng mua vào và 78,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 76,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 78,7 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 76,55 triệu đồng/lượng và 78,65 triệu đồng/lượng, tăng 320.000 đồng chiều mua và 300.000 đồng chiều bán.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement