Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 2/8: Lên mức cao nhất 4 tuần

Vàng - Ngoại tệ

02/08/2022 05:00

Vàng giao dịch quanh mức 1.772 USD/ounce vào rạng sáng 2/8, tăng gần 1% so với phiên trước.

Nền kinh tế Mỹ suy giảm trong quý thứ 2 liên tiếp, làm dấy lên kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể cần phải giảm tốc độ tăng lãi suất. 

Dữ liệu được công bố một ngày sau khi Fed tăng lãi suất huy động lên 0,75% trong một động thái được mong đợi, với Chủ tịch Powell nói rằng có thể sẽ trở nên thích hợp để làm chậm tốc độ tăng lãi suất tùy thuộc vào luồng dữ liệu. 

Sự thu hẹp rõ rệt trong hoạt động sản xuất của Eurozone cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu về vàng thỏi an toàn hơn.

Việc mua bán ngắn hạn từ các nhà giao dịch tương lai được thể hiện ở cả hai kim loại, với các nhà giao dịch trên thị trường tiền mặt cũng thực hiện một số hoạt động mua giá hời sau khi giá vàng chạm mức thấp nhất trong 15 tháng và bạc ở mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 7.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng qua đêm, vào ngày giao dịch đầu tiên của tháng 8. 

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng về mức mở cửa thấp hơn khi phiên giao dịch ngày New York bắt đầu, với sự điều chỉnh giảm và tạm dừng sau khi công bố một tháng rất tốt trong tháng 7. 

Chỉ số chứng khoán Mỹ đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn trên biểu đồ thanh hàng ngày trong bối cảnh nhà đầu tư và nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro tốt hơn trên thị trường.

Trong tin tức qua đêm, chỉ số nhà quản lý mua hàng chính thức (PMI) của Trung Quốc đứng ở mức 49 trong tháng 7 từ mức 50,2 trong tháng 6. Trong khi đó, PMI sản xuất tháng 7 của khu vực đồng Euro được báo cáo ở mức 49,8 so với 52,1 trong tháng 6.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex giảm và giao dịch quanh mức 96,75 USD/thùng. Các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp của OPEC vào thứ Tư. 

Chỉ số USD thấp hơn trong đầu phiên giao dịch của Mỹ, điều này cũng đang hỗ trợ thị trường kim loại. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,681%. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm đang giao dịch ở mức 2,921%, để giữ cho đường cong lợi suất đảo ngược.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Hai bao gồm chỉ số PMI sản xuất của Mỹ, báo cáo ISM về sản xuất kinh doanh, PMI sản xuất toàn cầu và chi tiêu xây dựng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá trên biểu đồ thanh hàng ngày đã bị phủ nhận và giá vào thứ Sáu tuần trước đã chứng kiến mức cao hàng tuần tăng giá, đó là một manh mối trên biểu đồ cho thấy đáy thị trường đang ở. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.800 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.686,30 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1.790 USD và sau đó là 1.800 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất qua đêm là 1.764 USD và sau đó là 1.750 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement