Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 27/5: Ổn định trên 89 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

27/05/2024 08:23

Giá vàng thế giới hôm nay hồi phục nhẹ nhưng các chuyên gia vẫn dự báo, kim loại quý có thể sẽ giảm trong tuần này. Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.335 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi bị bán tháo nhưng vẫn còn cách xa mốc 2.400 USD/ounce do USD vẫn ở ngưỡng cao.

Theo báo cáo mới nhất, hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi trong quý 2.

Giá vàng hôm nay 27/5: Ổn định trên 89 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau báo cáo, đồng USD phục hồi mạnh, bù đắp các mức giảm trong ngày. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng USD và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích hoạt một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nhẹ.

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát “dai dẳng”.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước được Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM niêm yết ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,5 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,5 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 87,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 89,4 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,7 triệu đồng/lượng và 89,3 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87,6 triệu đồng/lượng và bán ra 89,3 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement