Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 26/4: Trong nước chững lại

Vàng - Ngoại tệ

26/04/2024 08:41

Giá vàng thế giới hôm nay tăng trở lại khi căng thẳng tại Trung Đông gia tăng, các nhà đầu tư quay lại mua vàng. Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay chững lại sau ngày điều chỉnh tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.333 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng trở lại khi căng thẳng tại Trung Đông gia tăng, các nhà đầu tư quay lại mua vàng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng đang chịu áp lực bởi dữ liệu vừa công bố cho thấy khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất là khó xảy ra. Sau báo cáo, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng. Dù được biết đến như một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng thỏi.

Theo đánh giá của Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, vàng đang ở giữa giai đoạn củng cố sau đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua. Meger chắc chắn rằng vàng sẽ tăng trở lại nếu các dữ liệu tới cho thấy lạm phát đang trên đà giảm về mức mục tiêu.

Sau dữ liệu GDP, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi sẽ được công bố vào thứ Sáu. Về mặt vật chất, dữ liệu mới đây cho thấy lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc đã tăng 40% trong tháng 3 so với tháng trước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay chững lại sau ngày điều chỉnh tăng mạnh.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đang niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84,3 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 500.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán.

Tại khu vực Hà Nội, DOJI điều chỉnh giảm giá vàng miếng 200.000 đồng chiều mua xuống 81,8 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá bán của rạng sáng qua là 84 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84,32 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 500.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán. Giá vàng thương hiệu PNJ neo ở mức 82,3 triệu đồng/lượng mua vào và 84,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 82,4 triệu đồng/lượng và 84,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 82,3 triệu đồng/lượng và bán ra 84,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với rạng sáng qua.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement