Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 25/3: Ổn định quanh 80 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

25/03/2024 08:22

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đi xuống do áp lực chốt lời sau khi tăng lên mức cao nhất trong lịch sử. Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định và duy trì quanh 80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.167 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục đi xuống do chịu áp lực bán mạnh sau khi tăng cao kỷ lục. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư nên kiên nhẫn bởi xét về môi trường hiện tại, vàng vẫn đang được hỗ trợ.

Tại cuộc họp lần này, FED vẫn tỏ ra lạc quan về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ khi điều chỉnh đáng kể dự báo GDP. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Mỹ hiện dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là 1,4%.

Theo nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong tại New York, vàng có nhiều động lực để phục hồi trở lại các mức cao mọi thời đại mới khi rủi ro chính sách tiền tệ từ FED không còn nữa.

Đồng thời, ông Tai Wong cho rằng, vàng cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị.

Chiến lược gia hàng hóa David Wilson của BNP Paribas cũng cho biết, nhu cầu mua vàng của các nhà bán lẻ và nhà đầu tư tại Trung Quốc đang tăng lên và đó là là động lực mạnh mẽ với kim loại quý.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định và duy trì quanh 80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78 triệu đồng/lượng mua vào và 80,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua vàng miếng ở mức 78,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,1 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 78 triệu đồng/lượng mua vào và 80,02 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 78 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,3 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 78 triệu đồng/lượng và 79,85 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement