Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 19/12: Biến động nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

19/12/2023 08:02

Giá vàng hôm nay (19/12) chững lại khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần. Ở trong nước, giá vàng SJC biến động nhẹ và duy trì trên 74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.027 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng biến động nhẹ khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần để tìm kiếm thêm các tín hiệu về hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau những phát biểu ôn hòa gần đây.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, thị trường đang ở chế độ tạm dừng chờ đợi tin tức hoặc dữ liệu kinh tế cơ bản quan trọng tiếp theo. Ông cho rằng, hoạt động mua của các nhà giao dịch trong phiên giao dịch đầu tuần là tâm lý mua khi giá giảm.

Wyckoff cho biết thêm, các yếu tố cơ bản giữ giá cho vàng là sự suy yếu của đồng USD, chính sách tiền tệ nới lỏng hơn và một số nhu cầu trú ẩn an toàn trước căng thẳng ở Trung Đông.

Tại cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm 2023 diễn ra vào tuần trước, FED đã quyết định giữ nguyên lãi suất và cho biết chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ lịch sử có thể sẽ kết thúc do lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến. Tín hiệu ôn hòa đã đẩy vàng lên cao.

Tuy nhiên, vàng đã đảo chiều lao dốc không lâu sau đó khi một số quan chức FED đưa ra quan điểm rằng còn quá sớm để nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất khi FED vẫn đang xem xét liệu chính sách tiền tệ hiện tại có phù hợp để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay biến động nhẹ và duy trì trên 74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 73,4 triệu đồng/lượng mua vào và 74,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng thêm 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng ở chiều mua thêm 100.000 đồng lên 73,3 triệu đồng/lượng nhưng giảm 50.000 đồng ở chiều bán xuống 74,35 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 73,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ neo ở mức 73,4 triệu đồng/lượng mua vào và 74,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 60.000 đồng ở chiều mua và 20.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 73,46 triệu đồng/lượng và 74,3 triệu đồng/lượng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement