Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 18/12: Ổn định trên 74 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

18/12/2023 08:20

Giá vàng hôm nay (18/12) chững lại sau khi Fed báo hiệu kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Ở trong nước, giá vàng SJC ổn định và giao dịch trên 74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.022 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với phiên trước.

Giá vàng chững lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Theo chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins, thị trường vàng sẽ tiếp tục phản ánh những kỳ vọng từ Fed.

“Nếu nền kinh tế Mỹ không cải thiện vào đầu năm 2024 thì đó là một dấu hiệu rất mạnh mẽ cho thấy vàng sẽ tiếp tục được đẩy lên gần mức cao nhất mọi thời đại”, Everett Millman nói.

Đầu tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ kéo dài có thể sẽ kết thúc khi khả năng về cắt giảm lãi suất đang được “xem xét”.

Triển vọng ôn hòa rõ ràng đã làm dấy lên suy đoán rằng việc cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 3. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang dự báo 70% khả năng này sẽ xảy ra. Lãi suất thấp hơn được cho là sẽ có lợi cho vàng khi làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý không mang lãi suất này.

Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của năm 2023, hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed (17/19) nhất trí dự báo lãi suất chính sách sẽ thấp hơn mức hiện tại vào cuối năm tới, với dự báo lãi suất sẽ giảm 0,75 điểm phần trăm so với mức 5,25%-5,5% hiện tại.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định và giao dịch trên 74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 73,35 triệu đồng/lượng mua vào và 74,37 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 73,2 triệu đồng/lượng và 74,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 100.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 73,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 73,4 triệu đồng/lượng mua vào và 74,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang mua vào mức 73,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,28 triệu đồng/lượng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement