Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 18/6: Giằng co khi Fed cố gắng hạ nhiệt nền kinh tế Mỹ

Vàng - Ngoại tệ

18/06/2022 02:16

Vàng giao dịch quanh mức 1.834 USD/ounce vào rạng sáng 18/6, giảm 1,2% so với phiên hôm qua.

Kim loại quý hiện đang giảm hơn 1% trong một tuần đầy biến động, sau một loạt các đợt tăng lãi suất từ các ngân hàng trung ương lớn để kiềm chế lạm phát gia tăng đã làm rung chuyển thị trường tài chính. 

FEd dẫn đầu với việc tăng lãi suất 0,75%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Trong khi đó, lo ngại về chi phí kinh tế tiềm ẩn của một đợt thắt chặt mạnh mẽ đã giữ cho thị trường cạnh tranh, hỗ trợ một phần cho giá vàng.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.850 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Thị trường vàng đã phục hồi trở lại khi đối mặt với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Fed; tuy nhiên, tâm lý trên thị trường có thể chỉ ra rằng giá vẫn nằm trong vùng trung lập khi các lực lượng đối kháng thống trị kim loại quý.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall nhận thấy giá vàng giao dịch đi ngang trong thời gian tới và các nhà đầu tư bán lẻ, trong khi kim loại quý tăng giá, tâm lý đang giảm so với mức cao gần đây.

Các nhà phân tích đã giải thích rằng thị trường vàng đang rơi vào thế giằng co khi Fed cố gắng hạ nhiệt nền kinh tế bằng cách thắt chặt lãi suất nhanh chóng. Thứ Tư, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm 0,75%, mức tăng lớn nhất trong 28 năm. Đồng thời, các dự báo cập nhật từ ủy ban cho thấy lãi suất có khả năng tăng 3,5% vào cuối năm.

Bất chấp lập trường diều hâu này, giá vàng vẫn giữ được vị thế của mình.

Colin Cieszynski, Trưởng chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: "Tất cả những điều đã được xem xét, hoạt động của vàng đã rất ấn tượng. Tôi được khuyến khích bởi hành động giá của nó trong tuần này. "Vàng đang làm chính xác những gì nó nên làm. Nó tăng vọt so với tất cả các loại tiền tệ khác ngoại trừ USD".

Tuy nhiên, Cieszynski nói thêm rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới vì giá vẫn nằm giữa mức hỗ trợ 1.800 USD và kháng cự 1.880 USD/ounce.

Trong bối cảnh tâm lý trái chiều như hiện nay, giá vàng có thể kết thúc tuần giảm gần 2%, giao dịch cuối tuần quanh mức 1.842,10 USD/ounce; tuy nhiên, thị trường vàng tiếp tục diễn biến tốt hơn so với thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 đang chứng kiến tuần thứ hai giảm mạnh, giảm gần 6%.

Mặc dù lãi suất đang tăng, các nhà phân tích cho rằng lo ngại ngày càng tăng về suy thoái, thể hiện qua việc thị trường chứng khoán bị thiệt hại đáng kể, sẽ giữ cho giá vàng được hỗ trợ ở mức khoảng 1.800 USD/ounce.

David Madden, chuyên gia phân tích thị trường tại Equity Capital cho biết: "Vàng đang mắc kẹt trong một biên độ và tôi không thấy nó sẽ sớm giảm giá". Lãi suất đang tăng, điều này tiêu cực đối với vàng, nhưng nó cũng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư chạy trốn khỏi thị trường chứng khoán có thể sẽ muốn bảo vệ một phần vốn của họ bằng vàng".

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng lạm phát, mà Fed coi là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế, sẽ giữ cho giá vàng tăng.

Mặc dù vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn, một số nhà phân tích cũng cảnh báo rằng xu hướng trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến kim loại quý trong thời gian tới. Các nhà đầu tư có thể buộc phải thanh lý lượng vàng nắm giữ của mình để đáp ứng các yêu cầu về ký quỹ.

Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết: "Trong một tình hình suy thoái như thế này, không có nơi nào để ẩn nấp. "Điều đó cho thấy, vàng sẽ hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản và khi Fed tạm dừng hoặc các chính phủ bắt đầu chi tiêu trở lại, vàng sẽ thổi qua 2.000 USD".

Bảng giá vàng trong nước hôm nay 

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement