icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 15/6: Nếu Fed tăng lãi suất thêm 0,75%, vàng sẽ lao dốc

Vàng - Ngoại tệ

15/06/2022

00:34

Vàng giao dịch quanh mức 1.810 USD/ounce, sau khi giảm gần 3% ở phiên giao dịch trước đó.

Fed có khả năng sẽ xem xét các thị trường đáng ngạc nhiên với mức tăng lãi suất cơ bản 0,75% lớn hơn dự kiến tại cuộc họp của họ vào tuần này sau một chuỗi các kết quả lạm phát đáng lo ngại, WSJ đưa tin hôm thứ Hai. 

Kỳ vọng tăng lãi suất tích cực cũng làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, thúc đẩy việc bán thêm và buộc phải thanh lý trên các thị trường tài chính, bao gồm cả vàng.

Các nhà phân tích nhận thấy giá vàng sẽ giảm hơn nữa khi các nhà đầu tư tiếp tục giảm rủi ro do lo ngại về lạm phát và tăng trưởng.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.850 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán đáng kể và có thể trên đường xuống dưới 1.800 USD/ounce khi thị trường kêu gọi Fed phải quyết liệt hơn nữa.

FEd đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba và đang trên đà tăng lãi suất thêm 0,5%. Tuy nhiên, hôm thứ Sáu, Chỉ số Giá Tiêu dùng Hoa Kỳ cho thấy lạm phát hàng năm chạm mức cao nhất trong 40 năm mới ở mức 8,6% vào tháng trước.

Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường hiện có 90,5% khả năng Fed tăng 0,75% vào thứ Tư. Theo các nhà kinh tế, đây sẽ là lần đầu tiên Fed thực hiện động thái này một cách mạnh mẽ sau 27 năm.

Một số nhà phân tích đã nói rằng những kỳ vọng diều hâu này không tốt cho vàng trong ngắn hạn.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM cho biết: "Vàng đã thực sự đánh bại thị trường hôm thứ Hai, giảm gần 3% khi các nhà đầu tư dự đoán cơ hội tăng lãi suất 0,75% của Mỹ sau số liệu lạm phát nóng bỏng vào thứ Sáu tuần trước". 

"Vàng có thể được tích trữ để giảm giá nhiều hơn vào thứ Tư nếu Jerome Powell đưa ra một giọng điệu diều hâu hoặc báo hiệu rằng Fed sẽ duy trì cách tiếp cận tích cực đối với việc tăng lãi suất. Mức đóng cửa hàng ngày vững chắc dưới 1.800 USD có thể báo hiệu sự suy giảm trở lại mức thấp gần đây ở mức 1.765 USD.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Ngân hàng Swissquote, lưu ý rằng tài sản duy nhất thu hút vốn của các nhà đầu tư là đồng USD.

"Không ai muốn có cơ hội với bất kỳ tài sản nào khác ngoài USD trước quyết định của FOMC vào ngày mai; ngay cả những tài sản trú ẩn an toàn truyền thống cũng đang bị ảnh hưởng ngay bây giờ", bà nói trong một ghi chú hôm thứ Ba.

Cùng với đồng USD, lợi suất trái phiếu tăng và lãi suất thực tế tăng cũng đang là những thách thức đối với vàng.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba rằng nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, giá đang trên đà kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.780 USD/ounce.

"Biểu đồ hàng tuần cho thấy nếu mức hỗ trợ 1.780 USD bị phá vỡ, không có hỗ trợ mạnh nào trước khoảng 1.670 USD. Để đảo ngược bức tranh giảm giá, cần phải đóng cửa hàng ngày trên 1.880 USD", ông nói.

Hansen lưu ý rằng lợi suất trái phiếu thực kỳ hạn 10 năm đang giao dịch quanh mức 0,65%, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2019 và tăng từ -1% được thấy vào đầu năm.

Ông nói: "Dựa trên mối quan hệ lịch sử giữa vàng và lợi suất thực, một số người sẽ lập luận rằng vàng hiện đang được định giá cao hơn 300 USD.

Tuy nhiên, Hansen nói thêm rằng bất chấp bức tranh kỹ thuật đầy thách thức, vẫn có sự hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ cho kim loại quý. Ông cho rằng thị trường tài chính bất ổn, mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng và rủi ro lạm phát đình trệ gia tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cả.

"Chúng tôi tin rằng bảo hiểm rủi ro bằng vàng trước nguy cơ gia tăng của lạm phát đình trệ cùng với việc các nhà giao dịch phản ứng với mức lạm phát cao nhất trong 40 năm, cũng như bất ổn trong chứng khoán và tiền điện tử, là một số lý do tại sao vàng không giảm theo tốc độ đã định bằng cách tăng lợi suất thực tế", ông nói.

Các nhà phân tích khác đã lưu ý rằng ngay cả khi giá vàng giảm, thị trường vẫn lành mạnh và giá thấp hơn có thể được coi là một cơ hội mua.

"Điều bắt buộc đối với vàng là phải duy trì tính xây dựng khi những kỳ vọng đó diễn ra. Nếu có thể, sẽ đến lúc lạm phát hạ nhiệt và Fed có thể nới lỏng chính sách. Khi điều đó xảy ra, đây sẽ là thời điểm vàng tỏa sáng", các nhà phân tích tại Blue Line Futures cho biết.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

Thực hiện: TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Nước nào sản xuất vàng nhiều nhất thế giới?

Nước nào sản xuất vàng nhiều nhất thế giới?

Vàng là một trong những nguyên tố hiếm nhất thế giới. Khoảng 3.000 tấn vàng đã được sản xuất trên toàn cầu vào năm 2021.

Vàng - Ngoại tệ

10/08/2022

Giá USD hôm nay 10/8: Ổn định chờ báo cáo lạm phát

Giá USD hôm nay 10/8: Ổn định chờ báo cáo lạm phát

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 10/8, giảm 0,36% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

10/08/2022

Giá vàng hôm nay 10/8: Duy trì đà tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 10/8: Duy trì đà tăng mạnh

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 10/8, tăng 0,3% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

10/08/2022

Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 9/8, tăng gần 0,5% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022

Giá USD hôm nay 9/8: Suy yếu dần trước dữ liệu lạm phát

Giá USD hôm nay 9/8: Suy yếu dần trước dữ liệu lạm phát

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 9/8, giảm 0,3% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022

Giá vàng hôm nay 8/8: Tăng cao vì lạm phát Mỹ?

Giá vàng hôm nay 8/8: Tăng cao vì lạm phát Mỹ?

Vàng giao dịch quanh mức 1.775 USD/ounce vào rạng sáng 8/8. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ có thể thúc đẩy vàng lên mức cao hơn.

Vàng - Ngoại tệ

08/08/2022

Giá USD hôm nay 8/8: Tiếp tục tăng vì lạm phát Mỹ?

Giá USD hôm nay 8/8: Tiếp tục tăng vì lạm phát Mỹ?

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 8/8.

Vàng - Ngoại tệ

08/08/2022

Chuyên gia dự báo, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Chuyên gia dự báo, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Các chuyên gia dự báo, giá vàng tuần tới tiếp tục tăng khi Cục thống kê lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 7 vào ngày 10/8.

Vàng - Ngoại tệ

07/08/2022

Giá vàng hôm nay 6/8: Vàng hạ nhiệt vì USD tăng

Giá vàng hôm nay 6/8: Vàng hạ nhiệt vì USD tăng

Vàng giao dịch quanh mức 1.780 USD/ounce vào rạng sáng 6/8, giảm hơn 1% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

06/08/2022