Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng giảm gần 4 triệu đồng/lượng trong phiên chiều 18/7

Vàng - Ngoại tệ

18/07/2022 17:55

Mở cửa phiên giao dịch chiều 18/7 ở ngưỡng 68 triệu đồng/lượng, giá vàng đã giảm gần 4 triệu đồng/lượng khi đóng cửa. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất trong gần 2 năm qua.

Tại thời điểm 16h15, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 62 - 64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 5,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa sáng nay.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 62 - 63,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa sáng nay, theo TTXVN.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 62 - 64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 5,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa sáng nay.

Giá vàng giảm gần 4 triệu đồng/lượng trong phiên chiều 18/7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đây là phiên giảm giá mạnh nhất trong gần hai năm qua. Lần gần nhất giá vàng điều chỉnh hơn 2,2 triệu đồng là ngày 11/8/2020, khi đó mỗi lượng rơi từ 58,3 triệu đồng xuống 55,5 triệu đồng.

Vàng miếng trong nước đã đã duy trì xu hướng giảm liên tục từ tháng 4 đến nay, kéo giá bán bình quân từ vùng trên 70 triệu/lượng xuống mức hiện tại.

Đáng chú ý, trong khi giá vàng miếng lao dốc sáng nay, giá vàng nhẫn tại hầu hết doanh nghiệp lại ghi nhận xu hướng phục hồi trở lại trên mốc 53 triệu đồng/lượng, theo VTV.vn.

Thực tế, so với vàng miếng, giá vàng nhẫn trong nước thường bám sát diễn biến giá vàng thế giới hơn. Tuần trước, khi giá vàng thế giới lao dốc mạnh, giá vàng nhẫn trong nước cũng chịu xu hướng giảm liên tục từ vùng trên 54 triệu/lượng xuống dưới 53 triệu đồng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh, song vàng thế giới lại tăng trên 1.710 USD/ounce vào cùng thời điểm, từ mức thấp nhất trong 11 tháng trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ, khi các nhà đầu tư quay trở lại kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất toàn phần lớn hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. 

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và James Bullard của St. Louis đã phát tín hiệu vào thứ Sáu rằng họ đang trên đường nâng lãi suất lên 0,75% trong tháng thứ hai liên tiếp tại cuộc họp ngày 26-27/7, đẩy lùi những suy đoán về một cuộc họp thậm chí còn quyết liệt hơn tăng. 

Một cuộc khảo sát quan trọng cũng cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng đã giảm bớt trong tháng 7, ở mức 2,8% trong 5 năm từ mức 3,1% trong tháng 6. Trong khi đó, vàng vừa trải qua tuần giảm thứ 5 liên tiếp, đối mặt với áp lực từ các điều kiện thắt chặt tiền tệ và sự ưa chuộng của các nhà đầu tư đối với đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement