Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng có thể 'dễ dàng' lấy lại 2.000 USD vào tuần này

Vàng - Ngoại tệ

22/05/2023 09:03

Sáng 22/5, vàng thế giới tăng trở lại sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết lãi suất có thể không tăng nhiều.

Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco, vàng đã giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce trong tuần qua, giảm gần 50 USD, với các nhà phân tích Phố Wall lo ngại rằng đợt bán tháo có thể chưa kết thúc. Tâm lý bi quan của Phố Chính cũng tăng lên đáng kể.

Ông Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói với Kitco News: "Lãi suất của Mỹ tăng và đồng đô la mạnh hơn đã kéo giá vàng xuống thấp hơn. Vàng giảm khoảng 2,3% sau khi mốc hỗ trợ gần 1.950 USD được giữ vững. Sự ổn định của đồng đô la, sau khi các ngưỡng kháng cự quan trọng được giữ vững, đã giúp vàng ổn định trước cuối tuần".

Hầu hết trong số 15 nhà phân tích tham gia ở Phố Wall đều tỏ ra bi quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần này, với 53% dự đoán mức thấp hơn. Chỉ có 20% là lạc quan về giá và 27% là trung lập.

Phía Phố Chính, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá tăng, nhưng tỷ lệ đặt cược giá tăng trong tuần đã giảm đáng kể. Cụ thể, trong số 927 nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát, có 47% dự kiến giá sẽ tăng, 38% cho rằng giá sẽ giảm, và 15% dự báo giá đi ngang.

Michael Moor, người sáng lập công ty Moor Analytics, cho biết có thể sẽ có áp lực mạnh lên vàng trong những ngày tới sau khi kim loại quý này giảm hơn 100 USD kể từ khi kiểm tra mức trên 2.060 USD hai tuần trước.

Adrian Day, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết sự lạc quan xung quanh việc giải quyết cuộc tranh luận về trần nợ là một lực cản ngắn hạn khác đối với vàng. Tuy nhiên, ông Day lưu ý rằng xu hướng dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng.

Giá kim loại quý hôm nay tăng trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết lãi suất có thể không tăng nhiều.

Ông Powell nhấn mạnh tại Hội nghị Nghiên cứu Thomas Laubach hôm 19/5: "Lãi suất chính sách của chúng tôi có thể không cần tăng nhiều".

Đây là một dấu hiệu cho thấy FED có thể tạm dừng tăng lãi suất. Sau bình luận của Powell, kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 6 đã giảm từ gần 50% xuống 20%, theo CME FedWatch Tool.

Tin tức này đã hỗ trợ cho thị trường vàng, sau khi những người tham gia thị trường bắt đầu định giá một đợt tăng 0,25% khác vào tháng tới và giảm bớt đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng đứng yên và duy trì giao dịch gần 67 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 100.000 đồng và bán ra cao hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,25 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,72 triệu đồng/lượng mua vào và 67,23 triệu đồng/lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement