Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 2/7: Tiếp đà đi lên

Vàng - Ngoại tệ

02/07/2024 09:23

Sáng 2/7, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.253 VND/USD, tăng 1 đồng so với hôm qua.

Đồng USD giữ được đà lên giá khi đồng yen lao dốc và thị trường đang chờ đợi thêm các tin tức mới trong tuần để củng cố kỳ vọng chính sách. USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,83 theo ghi nhận lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,05% ở mức 1,0736. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% ở mức 1,2644. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% ở mức 161,48.

Theo Investing, đồng USD đã tăng vọt lên mức đỉnh mới trong 38 năm so với đồng yen khi lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn tăng mạnh, khiến các nhà đầu tư cảnh giác cao độ về sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản để hỗ trợ đồng tiền của nước này. Trong phiên giao dịch hôm qua, đồng bạc xanh đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1986 so với yen Nhật.

Giá USD hôm nay 2/7: Tiếp đà đi lên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Marc Chandler, chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex cho biết sự suy yếu của đồng yen có liên quan đến việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc và tốc độ tăng lãi suất chậm chạp của Nhật Bản. Vì vậy, ngay cả khi Nhật Bản can thiệp, thị trường sẽ coi sự can thiệp đó là cơ hội để mua USD.

Nhiều người cho rằng trong cuộc chiến thương mại toàn diện có thể xảy ra giữa phương Tây và Trung Quốc có lẽ chiến thắng sẽ là đồng USD. Sự bất ổn xung quanh chính sách thương mại toàn cầu kể từ năm 2018-2019 khi các cuộc đụng độ giữa chính quyền của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bắc Kinh sẽ lên đến đỉnh điểm khi tâm điểm chú ý lớn là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.253 VND/USD, tăng 1 đồng so với hôm qua.

Sáng 2/7, giá USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank đã được điều chỉnh giảm so với ngày hôm qua. Đáng chú ý, ngân hàng luôn giữ chiều bán ở mức kịch trần giao dịch; hiện đang ở mức 25.244 - 25.464 VND/USD (mua - bán).

Tương tự với BIDV, Vietinbank, Eximbank, Sacombank... cũng niêm yết mức giá tương tự ở cả chiều mua và chiều bán như trên.

Giá USD tự do duy trì giá mua vào 25.900 đồng và bán ra 25.980 đồng. Hiện giá USD tự do đang cao hơn các ngân hàng gần 510 đồng. Đây là mức chênh lệch cao so với khoảng cách thông thường chỉ hơn 300 đồng trong các tháng trước đó.

Theo báo cáo mới nhất của Chứng khoán SSI, áp lực về tỷ giá tăng dần theo xu hướng quốc tế và tỷ giá USD/VND liên ngân hàng quay trở lại mức bán tại SBV, giao dịch ở VND 25.450 đồng, tương đương với mức tăng 0,2% trong tuần qua.

Tương tự, tỷ giá niêm yết tại các Ngân hàng Thương mại đều tăng lên mức trần biên độ hay trên thị trường tự do tăng vượt vùng đỉnh lịch sử. Ngân hàng Nhà nước đã phải tiếp tục bán USD từ dự trữ ngoại hối nhằm cung cấp thanh khoản ngoại tệ cho thị trường.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement