Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giới đầu tư lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng

Vàng - Ngoại tệ

30/06/2024 07:45

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, hầu hết các chuyên gia trong ngành đều có quan điểm trung lập về giá vàng vào tuần tới. Trong khi đó, tâm lý bán lẻ vẫn khá lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Thị trường vàng trong tuần qua tương đối trầm lắng khi giá biến động với biên độ hẹp. Các chuyên gia cho rằng, dù khó bứt phá trong ngắn hạn, kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ mạnh mẽ trong dài hạn. Theo đó, trong tuần này, vàng dao động trong phạm vi với mức hỗ trợ vững chắc là 2.300 USD/ounce và mức kháng cự ban đầu là 2.350 USD/ounce.

Theo chiến lược gia trưởng Michele Schneider của MarketGauge.com, dù đang mắc kẹt, nhưng bối cảnh lạm phát vẫn còn là vấn đề, căng thẳng địa chính trị và thâm hụt của chính phủ đang tăng lên sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc cho vàng.

Giới đầu tư lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, vàng vẫn trong xu hướng tăng mạnh miễn là giá duy trì ở mức hỗ trợ trên 2.300 USD/ounce.

Cùng quan điểm, Giám đốc đầu tư Naeem Aslam của Zaye Capital Markets nói rằng, ông vẫn duy trì sự lạc quan về vàng ngay cả khi giá tiếp tục ổn định. Theo ông, kịch bản nào cũng đang có lợi cho vàng. Nếu Fed đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất sẽ tạo áp lực cho đồng USD và đẩy giá vàng tăng cao. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, kịch bản Fed vẫn duy trì lập trường lãi suất tích cực sẽ tác động đến tâm lý thị trường. Điều này có thể tạo ra các vết nứt trong nền kinh tế đầu tàu thế giới. Tâm lý lo ngại tăng cao sẽ kích hoạt nhu cầu trú ẩn vào vàng.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao David Morrison của Trade Nation dự báo, sau 2 tháng củng cố, diễn biến trên thị trường vàng có vẻ sẽ hấp dẫn, đặc biệt là khi áp lực lạm phát giảm bớt. Morrison nói rằng, sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng vượt mốc 2.350 USD/ounce trong tháng 7.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong ngắn hạn, vàng vẫn khó bứt phá nếu không có tín hiệu rõ ràng. Thế nên, chỉ khi có một báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tuần tới mới có thể tạo ra biến động trên thị trường vàng. Chuyên gia phân tích thị trường Lukman Otunuga của FXTM nói rằng, thị trường đang chờ chất xúc tác kích hoạt động thái định hướng tiếp theo và kim loại quý này có thể di chuyển theo 2 hướng, theo qdnd.vn.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các chuyên gia trong ngành đều có quan điểm trung lập về giá vàng vào tuần tới. Trong khi đó, tâm lý bán lẻ vẫn khá lạc quan về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Bốn chuyên gia (chiếm 33%) nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Có hai nhà phân tích (tương đương 17%) dự đoán giá sẽ giảm. Sáu chuyên gia còn lại (chiếm chính xác 50%) đưa ra nhận định trung lập về giá vàng trong ngắn hạn.

Trong khi đó, 178 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Các nhà đầu tư ở Main Street có quan điểm khác nhau về triển vọng ngắn hạn của vàng.

86 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 48%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 50 người khác (tương đương 28%) dự đoán kim loại quý sẽ giảm giá. Có 42 người (tương đương 24% còn lại) cho rằng giá vàng tiếp tục đi ngang trong tuần tới.

Tuần tới có khá nhiều dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Vào thứ Hai, thị trường sẽ nhận được chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ISM của Hoa Kỳ; tiếp theo là bản phát hành vào thứ Ba về ước tính CPI nhanh của khu vực đồng tiền chung châu Âu và cơ hội việc làm của JOLTS.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng sẽ phát biểu tại một hội nghị ngân hàng trung ương ở Bồ Đào Nha.

Sau đó vào thứ Tư, thị trường sẽ chú ý đến dữ liệu việc làm ADP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, cùng với biên bản cuộc họp của FOMC vào tháng 6. Cuối cùng là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố vào vào sáng thứ Sáu.

Vàng giao ngay được giao dịch lần cuối ở mức 2.326,7 USD/ounce tại thời điểm viết bài với mức giảm 0,05% trong ngày nhưng tăng 0,21% trong tuần.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới neo ở mức 2.327 USD/ounce (tương đương gần 71,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,38 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement