Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 16/8: Bất ngờ phục hồi

Vàng - Ngoại tệ

16/08/2022 01:47

Chỉ số USD hôm nay giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 16/8, tăng gần 1% so vơi phiên trước.

USD trú ẩn an toàn đã tăng vào thứ Hai sau khi một loạt dữ liệu đáng thất vọng mới từ Trung Quốc làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu, trong khi CNY suy yếu khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giảm lãi suất bất ngờ.

Sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc đều giảm so với ước tính của các nhà phân tích vào hôm thứ Hai, do sự phục hồi sơ khai sau các vụ khóa COVID-19 hà khắc.

Ipek Ozkardeskaya, chiến lược gia thị trường tại Swissquote cho biết: "Tất nhiên, dữ liệu xấu từ Trung Quốc cũng đè nặng lên nỗi lo suy thoái đối với phần còn lại của thế giới. Điều đó đã đẩy đồng Euro xuống so với đồng bạc xanh, cô nói thêm.

USD cũng được hỗ trợ bởi các bình luận diều hâu của các nhà hoạch định chính sách của Fed trước những dấu hiệu ban đầu cho thấy lạm phát của Mỹ có thể đã đạt đỉnh.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, nói với các nhà phân tích hôm thứ Sáu rằng ông muốn thấy lạm phát chạy ở mức mục tiêu 2% của Fed trong "một thời gian" trước khi ngừng tăng lãi suất. 

Jens Nærvig Pedersen, nhà phân tích trưởng của FX cho biết: "Đồng Euro đang dần tìm đường quay trở lại mức ngang giá sau khi tăng đột biến vào tuần trước, chiến lược lãi suất tại DanskeBank". Ông duy trì quan điểm tăng giá USD.

CNY giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần là 6,77 mỗi USD, so với mức đóng cửa trước đó là 6,75 USD sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ giảm chi phí đi vay đối với các khoản vay chính sách trung hạn và một công cụ thanh khoản ngắn hạn lần thứ hai Năm nay. 

Ken Cheung, giám đốc chiến lược ngoại hối châu Á tại Mizuho Bank, cho biết: "Bất chấp cảnh báo về rủi ro lạm phát và điều kiện thanh khoản không ổn định, rủi ro đi xuống chủ đạo từ chênh lệch COVID và chuyển hướng khu vực tài sản đã khiến PBOC phải cắt giảm lãi suất để kích cầu".

AUD và NZD giảm hơn 1% sau dữ liệu từ Trung Quốc, một đối tác thương mại quan trọng.

Các nhà phân tích sẽ xem xét các biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed, dự kiến được công bố vào thứ Tư, để có thêm manh mối về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách, trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ vào thứ Sáu sẽ cung cấp một số cái nhìn mới về sức khỏe của nền kinh tế.

Thị trường tiền tệ hiện định giá 47,5% khả năng xảy ra đợt tăng lãi suất 0,75% khác của Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào tháng 9, so với xác suất 52,5% về tốc độ thắt chặt chậm lại.

Tuần trước, dữ liệu của Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư hy vọng về việc Fed thắt chặt ít quyết liệt hơn vì nó cho thấy giá nhập khẩu giảm đầu tiên trong 7 tháng, theo sau số liệu thống kê cho thấy giá tiêu dùng và sản xuất của Mỹ cũng hạ nhiệt. 

Đồng Euro cũng bị đè nặng bởi các cuộc đấu tranh của châu Âu với cuộc chiến ở Ukraina, việc săn lùng các nguồn năng lượng không phải của Nga và tác động đến nền kinh tế Đức từ lượng mưa ít ỏi.

Một đồng tiền châu Âu khác là GBP cũng giảm 0,55% so với USD xuống 1,2 USD.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement