Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 12/8: Tiếp tục trượt giá

Giá cả hàng hóa

12/08/2022 00:32

Giá USD hôm nay giao dịch quanh mức 104 USD vào rạng sáng 12/8, giảm 0,4% so với phiên trước.

USD tiếp tục mất điểm so với các đồng tiền chính khác vào thứ Năm, sau khi các nhà giao dịch đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ sau dữ liệu lạm phát của Mỹ nhẹ hơn dự kiến vào ngày hôm trước.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 7 này sau khi tăng 1,3% trong tháng 6.

Các nhà phân tích tiền tệ tại Commerzbank cho biết trong một ghi chú: "Dữ liệu ngày hôm qua đã đưa ra hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh và Fed sẽ cần phải tăng lãi suất ít hơn để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát".

Các nhà giao dịch đã đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% lần thứ 3 liên tiếp tại cuộc họp chính sách vào tháng 9 và hiện nhận thấy mức tăng nửa điểm là lựa chọn có nhiều khả năng hơn.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã tìm cách xoa dịu bất kỳ kỳ vọng nào về chính sách nới lỏng đáng kể, với Neal Kashkari nói trong một hội nghị hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương còn rất xa mới tuyên bố chiến thắng về lạm phát. 

"Mặc dù dữ liệu ngày hôm qua rõ ràng làm giảm nguy cơ Fed có hành động tích cực hơn nữa 0,75% và do đó giúp cắt giảm nhu cầu USD, nhưng chúng tôi đều thấy rằng không có khả năng chỉ riêng dữ liệu này sẽ thúc đẩy bán USD nhiều hơn nữa từ đây", các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết trong một ghi chú.

Đồng Euro và JPY là một trong những đồng tiền được hưởng lợi từ sự suy yếu của USD và cả hai đều bổ sung vào mức tăng của ngày hôm trước.

JPY tăng 0,2% lên 132,595 JPY/USD. GBP giảm 0,2% so với USD xuống 1,21980 USD sau khi tăng hơn 1% vào ngày hôm trước.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement