Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 10/9: Hạ nhiệt

Vàng - Ngoại tệ

10/09/2022 00:03

Chỉ số USD giao dịch ở mức 108,9 USD vào rạng sáng 10/9, giảm 0,7% so với phiên trước.

USD đang trên đà giảm giá hàng tuần đầu tiên trong 4 tuần vào thứ Sáu, khi một đợt tăng lãi suất diều hâu từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã nâng đồng Euro lên và các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ vào đầu tuần tới.

Đồng tiền này mất điểm trên bảng, với chỉ số USD theo dõi đồng bạc xanh so với rỗ tiền tệ đã giảm tới 1,1% trong ngày. Hiện đã giảm 0,7% lần cuối ở mức 108,770 và được thiết lập cho mức giảm 0,8% hàng tuần.

Trong số các đồng tiền tăng giá lớn là đồng Euro, tăng 1,2% lên mức cao nhất trong ba tuần là 1,01140 USD, một ngày sau khi ECB tăng lãi suất cơ bản lên 0,75% chưa từng có. 

Samy Chaar, nhà kinh tế trưởng tại Lombard Odier, cho biết: "Đây rõ ràng là một câu chuyện chênh lệch lãi suất".

Châu Âu vẫn phải đối mặt với triển vọng kinh tế tồi tệ, với giá năng lượng cao ngất ngưởng đang ép người tiêu dùng và doanh nghiệp. Hôm thứ Sáu, các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu đã chia rẽ về việc có nên giới hạn giá khí đốt của Nga hay không.

Thị trường đang định giá 86% khả năng Fed tuân theo vụ kiện của ECB với mức tăng 0,75% của chính nó trong tháng này, với dữ liệu giá tiêu dùng mới của Mỹ vào tuần tới có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Các loại tiền tệ được coi là đặt cược rủi ro hơn cũng được hưởng lợi từ sự gia tăng tâm lý thị trường vào cuối tuần, phản ánh qua mức tăng trên các thị trường chứng khoán châu Âu. 

GBP đã tăng 0,8% lên 1,15925 USD, sau khi giảm nhẹ một ngày trước đó sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời. Vua Charles của Anh sẽ phát biểu trước quốc gia vào cuối ngày thứ Sáu. 

Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ trì hoãn cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo một tuần do thời gian để tang hoàng gia. 

JPY đã hướng tới mức tăng hàng ngày tốt nhất trong một tháng, tăng 1,5% lên 141,985 JPY/USD, khi nó thoát khỏi mức thấp nhất trong 24 năm gần đây.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Sáu cho biết JPY tăng nhanh là điều không mong muốn sau cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida. 

AUD cũng đang trên đà tăng giá hàng ngày tốt nhất trong một tháng, tăng 1,4% so với USD lên 0,68480 USD, cũng phục hồi từ mức thấp sâu.

Thậm chí, tiền điện tử bị đánh bại đã tăng lên với chi phí của USD cùng với Bitcoin tăng trở lại trên 20.000 USD và tăng 9%.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay 

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement