Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 7/9: Chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ

Vàng - Ngoại tệ

07/09/2022 00:22

Chỉ số USD giao dịch ở mức 109,9 USD vào rạng sáng 7/9, tăng 0,3% so với phiên trước.

Đồng Euro và GBP hôm thứ Ba đang cố gắng phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều năm so với USD đã đạt được vào ngày hôm trước, khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng nắm bắt cuộc khủng hoảng năng lượng, mặc dù tỷ giá nhạy cảm. JPY giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm.

GBP và đồng Euro đều tăng hơn 0,6% với GBP đạt mức cao nhất là 1,19609 USD và đồng Euro tăng 0,9987 USD so với mức thấp nhất trong 20 năm vào thứ Hai.

Samy Chaar, nhà kinh tế trưởng Lombard Odier, cho biết: "Việc các chính phủ đang làm việc về giới hạn giá cả, hỗ trợ người tiêu dùng và thực sự cố gắng nắm bắt cuộc khủng hoảng năng lượng giúp thiết lập mức sàn cho hai cặp tiền này".

Thủ tướng sắp tới của Anh Liz Truss đang xem xét việc đóng băng hóa đơn năng lượng hộ gia đình để cố gắng ngăn chặn cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt vào mùa đông cho hàng triệu hộ gia đình.

Các bộ trưởng EU sẽ họp vào ngày 9/9 để thảo luận về các biện pháp khẩn cấp trong toàn khối nhằm ứng phó với sự gia tăng giá khí đốt và điện đang tác động đến ngành công nghiệp châu Âu và tăng các hóa đơn gia dụng, sau khi Nga hạn chế việc cung cấp khí đốt cho khối. 

Nga đã ngừng dòng khí đốt dọc theo đường ống Nord Stream 1 đến Đức vô thời hạn, lúc đầu đổ lỗi cho sự cố rò rỉ dầu tại một trạm nén nhưng sau đó liên kết việc ngừng hoạt động với các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt.

Trong một diễn biến khác, đồng Yên tiếp tục giảm, USD tăng 0,7% so với đồng tiền Nhật Bản lên 141,56 JPY, mức đỉnh mới trong 24 năm.

Các chuyển động trong các cây thập tự giá khác thậm chí còn rõ ràng hơn. Đồng Euro tăng 1,2% lên 141,2 JPY và GBP tăng 1,4% lên 163,92 JPY.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang can thiệp vào thị trường để giữ cho lợi suất trái phiếu chính phủ giảm xuống, điều này có nghĩa là đồng yên nhạy cảm với việc tăng lợi suất ở những nơi khác.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ lần cuối ở mức 3,2576%, tăng so với mức đóng cửa ngày thứ Sáu là 3,191%. Thị trường Mỹ đã đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

AUD đã ít thay đổi sau khi Ngân hàng dự trữ Úc tăng tỷ giá tiền mặt lên 0,5% và giảm lần cuối ở mức 0,6782 USD.

Hội đồng quản trị báo hiệu sẽ có những đợt tăng lãi suất tiếp theo nhưng lưu ý rằng nó không nằm trên con đường được thiết lập trước.

Ở những nơi khác ở châu Á, các nhà chức trách Trung Quốc đã tìm cách làm chậm đà giảm giá gần đây của đồng Nhân dân tệ và vào cuối ngày thứ Hai đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ ngoại hối bắt buộc, giải phóng đô la cho các ngân hàng bán ra. 

Động thái này chỉ có tác động hạn chế đến tỷ giá hối đoái, về việc CNY giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 6,9590 trong giao dịch thương mại nước ngoài.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement