--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên, tỷ lệ tiêu kết trái mùa vụ mới thấp

PHƯƠNG PHƯƠNG | 01/12/2020, 09:09

Giá tiêu hôm nay 1/12 quay đầu giảm nhẹ và đang dao động trong khoảng từ 56.000 - 59.000 đồng/kg. Hiện nay một số diện tích trồng tiêu tại các địa phương đang trong thời điểm đậu trái, nhưng do thời tiết không thuận lợi, cùng với việc không được đầu tư chăm sóc kỹ khiến tỷ lệ tiêu kết trái khá thấp.

Sau loạt phiên tăng,giá tiêu hôm nay tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã quay đầu giảm nhẹ 500 đồng/kg và hạmứcthu mua xuống còn 57.000 đồng/kg.

Riêng các địa phương còn lại, giá tiêu đi ngang:Bà Rịa - Vũng Tàu ở mức 59.000 đồng/kg;Bình Phước với 58.000 đồng/kg; Gia Lai 56.500 đồng/kg; Đồng Nai là 56.000 đồng/kg.

Thời điểm này, các vườn tiêu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang trong thời điểm đậu trái. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi, cùng với việc không được đầu tư chăm sóc kỹ khiến tỷ lệ tiêu kết trái rất thấp. Theo nhận định của các nhà vườn, năm nay sẽ tiếp tục một vụ tiêu mất mùa.

Hiện, giá hồ tiêu giảm 4 lần so với thời kỳ “vàng son”. Với mức giá hiện nay, 1kg tiêu bán ra nông dân vẫn lỗ. Do đó, người trồng tiêu gần như cạn vốn đầu tư, chăm sóc. Cũng như với bất cứ loại cây trồng nào, khi không được chăm bón kỹ thì năng suất lại càng giảm.

Tuy nhiên, việc sản lượng tiêu có thể giảm trong năm 2021 được xem là tín hiệu tốt đối với giá mặt hàng này, vốn đang chịu áp lực dư cung.

vuon-tieu-phu-quoc-1

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi (Ấn Độ) tăng 100 rupee/tạ lên mức 35.100 rupee/tạ.

Các chuyên gia nhận định, thị trường hồ tiêu toàn cầu hiện đang có triển vọng khá ổn định. Tiêu đen Ấn Độ giao dịch trên thị trường thế giới ghi nhận mức tăng 1% so với tuần trước, hiện giao dịch ở mốc trung bình là 4.738 USD/triệu tấn.

Tương tự như ở thị trường nội địa, hạt tiêu đen Indonesia giảm nhẹ xuống ngưỡng trung bình là 2.606 USD/triệu tấn. Trong khi đó, tiêu trắng Indonesia lại tăng 2% lên mức 4.601 USD/triệu tấn. Giá tiêu đen và tiêu trắng của Malaysia và Việt Nam được báo cáo ổn định và không điều chỉnh mới tính đến thời điểm hiện tại.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá tiêu tăng 'sốc', đạt 60.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 5/3 tăng tới 3.000 đồng/kg và dao động trong khoảng từ 57.500 - 60.000 đồng/kg. Tương tự, giá tiêu trên thế giới tiếp đà đi lên tại sàn Kochi (Ấn Độ).
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên, tỷ lệ tiêu kết trái mùa vụ mới thấp