Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá thép Trung Quốc tiếp tục giảm do chưa qua mùa thấp điểm

Giá cả hàng hóa

05/07/2018 15:26

Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc cho biết điều kiện thời tiết ở Trung Quốc đang dần được cải thiện, nhu cầu thép trên thị trường này sẽ sớm hồi phục.

Giá thép xây dựng giao trong tháng 10 tại sàn SHFE sáng ngày 5/7 giảm 31 nhân dân tệ/tấn xuống 3.699 nhân dân tệ/tấn.

Gần đây, thời tiết tại Trung Quốc không thuận lợi khiến các hoạt động xây dựng bị gián đoạn, kéo theo nhu cầu thép đi xuống. Đây cũng là mùa thấp điểm tiêu thụ thép trong năm tại nước này.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trung Quốc hiện đang ở năm thứ 5 liên tiếp thực hiện chiến dịch khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Theo đó, các nhà máy thép, nhôm và than sẽ không được phép tăng sản lượng từ nay đến năm 2020. Đặc biệt tại tỉnh Hà Bắc, sản lượng thép sẽ giảm từ 286 triệu tấn năm 2013 xuống còn 200 triệu tấn vào năm 2020.

Mặt khác, lượng thép thanh tồn kho tại Trung Quốc tăng khoảng 29.000 tấn, lên 4,72 triệu tấn vào ngày 29/6, sau chuỗi giảm 14 tuần liên tiếp, số liệu của hãng tư vấn SteelHome cho thấy,

Trong khi đó, giá các nguyên liệu thô sản xuất thép như quặng sắt và than luyện cốc cũng đồng loạt giảm hồi đầu tuần, sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng khu vực sản xuất công nghiệp của Trung Quốc giảm trong tháng 6 vừa qua.

Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc vừa cho biết điều kiện thời tiết ở Trung Quốc đang dần được cải thiện, nhu cầu thép trên thị trường nước này sẽ sớm hồi phục.

HUỲNH NGA (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement