Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá nhà Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 12

Giá nhà ở Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 12, theo một cuộc khảo sát tư nhân công bố vào hôm nay (1/1/2023), phản ánh nhu cầu yếu liên tục trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 gia tăng bất chấp hàng loạt biện pháp hỗ trợ.

Cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản của Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn vào mùa hè này, với dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà, doanh số bán và đầu tư đều giảm trong những tháng gần đây, gây thêm áp lực lên nền kinh tế đang chững lại.

Giá nhà tại 100 thành phố đã giảm tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 12, giảm 0,08% so với một tháng trước đó sau khi giảm 0,06% trong tháng 11, theo khảo sát của Học viện Chỉ số Trung Quốc (CIA), một trong những cơ quan độc lập lớn nhất nước này. công ty nghiên cứu bất động sản.

Trong số 100 thành phố, 68 thành phố công bố giá nhà hàng tháng giảm, so với 57 thành phố trong tháng 11, cuộc khảo sát cho thấy.

Giá nhà Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 12 - Ảnh 1.

Trung Quốc trong những tuần gần đây đã tăng cường hỗ trợ cho ngành này nhằm giảm bớt tình trạng siết chặt thanh khoản kéo dài đã ảnh hưởng đến các nhà phát triển và khiến nhiều dự án nhà ở bị trì hoãn hoàn thành, càng làm xói mòn niềm tin của người mua. 

Các động thái này bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm huy động vốn thông qua chào bán cổ phần đối với các công ty bất động sản niêm yết.

Lĩnh vực bất động sản cũng đã có một sự thúc đẩy nhẹ sau khi Bắc Kinh đột ngột bỏ chính sách nghiêm ngặt về không có COVID vào đầu tháng 12/2022, điều này có thể thu hút người tiêu dùng quay lại các phòng trưng bày. 

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia y tế quốc tế, virus hiện đang lây lan phần lớn không được kiểm soát và có khả năng lây nhiễm cho hàng triệu người mỗi ngày.

Công ty nghiên cứu bất động sản cho biết: "Các chính sách bất động sản có thể tiếp tục duy trì xu hướng hỗ trợ với khả năng nới lỏng chính sách về phía cung và cầu vào năm 2023", công ty nghiên cứu bất động sản cho biết và cho biết thêm "thị trường nhà đất dự kiến sẽ dần ổn định vào năm tới".

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement