Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá nhà mới ở Trung Quốc giảm trong tháng 10

Các thành phố lớn ghi nhận mức giảm 0,3% khi Biden nhấn mạnh 'các vấn đề' kinh tế của Bắc Kinh,

Giá nhà mới tại Trung Quốc đã giảm ở các thành phố lớn trong tháng 10, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm (16/11), đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản kể từ tháng 9.

Theo Cục Thống kê Quốc gia, giá bán nhà mới ở Bắc Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến và Thượng Hải giảm trung bình 0,3% trong tháng 10, sau khi giữ nguyên trong tháng 9. Thượng Hải tập trung tăng giá 0,2% trong khi những thành phố khác dẫn đầu mức giảm.

Trong số 70 thành phố lớn và vừa, 56 thành phố có giá bán giảm trong tháng 10, nhiều hơn 2 thành phố so với tháng trước.

Các số liệu này xuất phát từ sự sụt giảm 9,3% trong đầu tư bất động sản trong 10 tháng qua, tính theo hàng năm, trong khi tổng doanh số bán nhà mới tính theo diện tích sàn giảm 7,8%.

4 thành phố lớn cũng khiến giá nhà cũ giảm 0,8% trong tháng 10, so với 0,2% của tháng trước.

Giá nhà mới ở Trung Quốc giảm trong tháng 10- Ảnh 1.

Các tòa nhà chung cư đang được xây dựng ở Bắc Kinh vào tháng 7/2022. Chính quyền Trung Quốc đang cố gắng thúc đẩy lĩnh vực bất động sản thoát khỏi tình trạng suy thoái. Ảnh: Reuters

Số liệu thống kê được đưa ra cùng ngày Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden ở California. Tuần này, ông Biden đã nhiều lần đề cập đến "các vấn đề" trong nền kinh tế Trung Quốc, nhấn mạnh rằng mối quan hệ ổn định với Mỹ sẽ giúp ích.

Trong một động thái lớn nhằm vực dậy lĩnh vực bất động sản đang suy thoái, chính quyền Trung Quốc vào tháng 9 đã cắt giảm tỷ lệ trả trước tối thiểu và lãi suất thế chấp cho người mua nhà.

Tháng trước, chính phủ cũng phê duyệt phát hành trái phiếu mới trị giá 1.000 tỷ nhân dân tệ (139 tỷ USD) để tái thiết các vùng bị thiên tai và kiểm soát lũ lụt. 

Điều này nhằm giảm các khoản nợ ngày càng tăng của chính quyền địa phương và giảm bớt doanh thu từ việc bán đất.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng tốc trong tháng 10 nhờ sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng trưởng vừa phải. Tuy nhiên, xuất khẩu tiếp tục giảm do nhu cầu toàn cầu yếu, trong khi niềm tin kinh doanh giảm do triển vọng kinh tế không chắc chắn.

(Nguồn: Nikkei)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement