Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá gas hôm nay 8/4: Giảm mạnh

Giá cả hàng hóa

08/04/2024 10:11

Giá gas hôm nay 8/4 giảm 1,85%, giao dịch ở mức 1,75 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên kỳ hạn tháng 5/2024.

Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ đã tăng 2% vào thứ Sáu, phục hồi nhẹ so với mức giảm 4,4% trong phiên trước đó. Tuy nhiên, thị trường vẫn bị đè nặng bởi giá điện và khí đốt âm ở các vùng Texas, California và Arizona, cũng như mức dự trữ khí đốt cao. 

Ở vùng Đông Bắc, hơn 401.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh vẫn không có điện do các cơn bão gần đây, dẫn đến nhu cầu khí đốt giảm. Giá thị trường giao ngay ở Texas, California và Arizona cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thấp, nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và bảo trì đường ống dẫn khí đốt. Ở phương Tây, giá điện ở California và Arizona đã nhiều lần giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục dưới 0 trong những ngày gần đây. 

Nhìn về phía trước, các nhà khí tượng học dự đoán thời tiết mát hơn bình thường trên khắp Lower 48 cho đến ngày 7 tháng 4, sau đó là xu hướng ấm hơn từ ngày 8 - 20/4. Giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ dự kiến sẽ tăng 3% trong tuần.

Theo báo cáo của tờ The Guardian, châu Âu vẫn đang trải qua mùa đông với một lượng dự trữ khí đốt đạt mức cao nhất mọi thời đại. Số lượng khí đốt dồi dào này đã làm giảm giá khí đốt bán buôn và giảm hóa đơn năng lượng tại các hộ gia đình.

Thống kê từ Cơ sở hạ tầng khí đốt Châu Âu cho thấy tỷ lệ lấp đầy trung bình của các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất ở châu Âu hiện đạt mức 59,44%, cao hơn 17% so với mức trung bình trong 5 năm qua. Điều này là nhờ vào việc nhập khẩu khí đốt từ Na Uy qua đường ống và từ Mỹ bằng đường biển.

Dự báo từ ICIS cho thấy, giá khí đốt chuẩn của châu Âu có thể giảm xuống mức trung bình 28,32 euro/MWh trong những tháng mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9, giảm hơn 17% so với mùa hè năm trước. Tuy nhiên, giá này vẫn cao hơn gấp đôi so với mức trung bình vào mùa hè năm 2019.

Mặc dù đã chuyển sang bổ sung vào nguồn dự trữ, lượng khí đốt bơm vào kho dự trữ khí đốt của châu Âu vẫn liên tục vượt quá lượng khí đốt rút ra. Bên cạnh đó, dự kiến nhiệt độ sẽ tăng trong những ngày tới, thúc đẩy việc tăng dự trữ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu vẫn chưa kết thúc. Họ cho rằng, tình trạng trì trệ kinh tế sâu sắc hơn có thể kéo dài sang thập kỷ tới, và việc chỉ giảm giá không đủ để khắc phục tình hình này.

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu City Petro, Vimexco và Vina Pacific Petro, Onic Petro, City Petro, Saigon Petro, Petrovietnam loại bình 6kg giá 267.500 đồng/bình; bình 12kg khoảng 476.000 đồng/bình; bình 45kg có giá 1.785.000 đồng/bình; bình 50kg giá 1.981.500 đồng/bình.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement