--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá dầu tuần qua đã tăng khoảng 4%, đạt đỉnh 7 năm

AN LY | 10/10/2021, 10:33

Giá xăng dầu hôm nay 10/10 khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%, đạt đỉnh 7 năm qua do cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Khép tuần giao dịch, giá dầu hôm nay 10/10 ghi nhận giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 trên sàn New York Mercantile Exchanghe đứng ở mức 79,59 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2021 đứng ở mức 82,58 USD/thùng.

Như vậy, tính chung trong tuần giao dịch, giá dầu đã tăng khoảng 4%, đạt mức đỉnh 7 năm qua vì cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và thúc đẩy Trung Quốc tăng sản lượng than. 

Với nhu cầu năng lượng toàn cầu ngày càng tăng, OPEC và các nhà sản xuất đồng minh cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì việc nới lỏng dần thoả thuận giảm sản lượng, và trong khi chính phủ Mỹ cho biết đang theo dõi thị trường năng lượng, họ không ngay lập tức công bố kế hoạch giúp hạ giá năng lượng. 

Giá dầu thô WTI của Mỹ đã có lúc chạm mức cao trên 80 USD/thùng. 

Ông Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết giá dầu đang tăng do Bộ Năng lượng Mỹ đã rút các kế hoạch có thể kiểm soát giá bằng cách giải phóng kho dầu thô dự trữ quốc gia và cấm xuất khẩu dầu thô của Mỹ, theo Dân Việt. 

Giá dầu còn được thúc đẩy mạnh bởi giới đầu tư cho rằng Mỹ sẽ không xả kho dự trữ hay cấm, hoặc hạn chế xuất khẩu dầu để giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng trong nước.

Warren Patterson, chuyên gia của ngân hàng ING (Hà Lan) nhận định, triển vọng giá dầu vẫn tích cực từ nay đến cuối năm khi nguồn cung dầu trên thị trường vẫn đang bị thắt chặt, trong khi nhu cầu tiêu thụ vẫn đang tích cực.

Giới phân tích, những động thái về việc sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt từ Nga và Aramco giảm giá bán dầu, tăng cung ra thị trường là chưa đủ để bù đắp khoảng trống đang thiếu hụt trên thị trường năng lượng, trong đó có dầu thô, nhưng ngược lại đã giúp giảm áp lực lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

BẢNG GIÁ XĂNG DẦU TRONG NƯỚC NGÀY 10/10 (ĐVT: Đồng/lít)
Sản phẩm
Thay đổi
Không cao hơn
Xăng RON95-III
+548 đồng/lít
21.945 đồng/lít
Xăng E5RON92
+573 đồng/lít
20.716 đồng/lít
Dầu diesel 0.05S
+564 đồng/lít
16.586 đồng/lít
Dầu mazut 180CST 3.5S
+628 đồng/kg
16.580 đồng/kg
Dầu hỏa
+561 đồng/lít
15.643 đồng/lít

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Doanh nghiệp ngành phân bón rối bời trước diễn biến giá đầu vào tăng cao
Giá năng lượng thế giới tăng nhanh trong thời gian qua khiến nhiều doanh nghiệp phân bón phải đối mặt cơn bão tăng giá nguyên vật liệu đẩy giá thành sản xuất tăng mạnh.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá dầu tuần qua đã tăng khoảng 4%, đạt đỉnh 7 năm