--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá dầu lấy lại đà tăng

AN LY | 03/05/2021, 08:58

Giá xăng dầu hôm nay lấy lại đà tăng nhẹ, vượt sức ép từ diễn biến tiêu cực của dịch COVID-19 nhờ loạt dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ, Trung Quốc, EU... được phát đi cuối tuần trước.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/5 (giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 đứng ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 đã tăng 0,15 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 66,83 USD/thùng, tăng 0,07 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,20 USD so giá chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (3/5), sau khi giảm sâu vào phiên cuối tuần trước vì giới đầu tư rút khỏi các hợp đồng khi dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản được công bố và lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại Ấn Độ.

Sophie Griffiths, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cho thị trường Anh và EMEA tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nhận định cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, tiếp tục leo thang và trên thực tế, không có dấu hiệu giảm bớt.

Sau thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, thoả thuận thương mại EU-Anh đã được Nghị viện châu Âu thông qua, mở đường cho một giai đoạn phát triển kinh tế mới ở châu Âu.

Tại Mỹ, trong tuyên bố phát đi sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27 – 28/4), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay với việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD gần như bàng 0 và tiếp tục triển khai chương trình mua trái phiếu với số lượng lớn nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

FED cũng đưa ra đánh giá đầy tích cực về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ với việc các chỉ số hoạt động kinh tế và việc làm được cải thiện trong bối cảnh chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 và các kế hoạch phục hồi kinh tế được triển khai mạnh mẽ.

Theo một báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 29/4, nền kinh tế của nước này đã đạt mức tăng trưởng 6,4% trong quý I/2021 và là mức tăng trưởng cao nhất trong quý đầu tiên kể từ năm 1984. Kết quả này, theo báo cáo trên, kết quả tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ có được là nhờ quá trình đẩy mạnh tiêm chủng vaccine COVID-19 và các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết số đơn thất nghiệp hàng tuần cũng đã giảm xuống mức 553 ngàn đơn, mức thấp nhất trong nhiều tháng gần đây.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD xuống thấp và giá vàng giảm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch COVID-19 cũng là nhân tố tích cực hỗ trợ giá dầu đi lên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Ấn Độ, nhiều nước như Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Đức đã gửi các thiết bị y tế như máy tạo oxy, máy thở, vaccine… để giúp Ấn Độ chống lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên diện rộng tại quốc gia Nam Á này.

BẢNG GIÁ XĂNG DẦU TRONG NƯỚC NGÀY 2/5 (ĐVT: Đồng/lít)
Sản phẩmThay đổiKhông cao hơn
Xăng RON95-III+191 đồng/lít19.161 đồng/lít
Xăng E5RON92+182 đồng/lít17.988 đồng/lít
Dầu diesel 0.05S+187 đồng/lít14.328 đồng/lít
Dầu mazut 180CST 3.5S+336 đồng/kg14.023 đồng/kg
Dầu hỏa+432 đồng/lít13.259 đồng/lít

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhà đầu tư lạc quan, giá dầu quay đầu tăng
Giá dầu hôm nay 28/4 quay đầu tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư trước khả năng FED sẽ tiếp tục duy trì việc nới lỏng chính sách tiền tệ và việc các nước đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá dầu lấy lại đà tăng