Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá cao su hôm nay 2/3: Tiếp đà giảm

Giá cả hàng hóa

02/03/2024 10:33

Giá cao su hôm nay 2/3 tiếp tục giảm trên hai Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) và Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE).

Tại sàn TOCOM, giá cao su kỳ hạn tháng 3/2024 ở mức 299,90 yen/kg, giảm 0,03%, trên sàn SHFE, giá cao su RSS3 kỳ hạn tháng 3/2024 ở mức 13.865 nhân dân tệ/tấn, giảm 0,25%.

Tại thị trường trong nước, giá mủ cao su nguyên liệu tại một số doanh nghiệp duy trì ổn định quanh mức 270-305 đồng/TSC.

Công ty Cao su Phú Riềng duy trì giá thu mua ở mức 285-305 đồng/TSC, giữ ổn định so với cuối tháng trước. Công ty Cao su Bình Long trong khoảng 285-295 đồng/TSC. Công ty Cao su Bà Rịa duy trì giá thu mua ở mức 283-293 đồng/TSC. Công ty Cao su Mang Yang giữ giá thu mua ở mức 270-278 đồng/TSC.

Giá cao su hôm nay 2/3: Tiếp đà giảm- Ảnh 1.

Cao su tăng 5,40 US Cents/kg hay 3,46% kể từ đầu năm 2024.

Mặc dù xuất hiện một số tín hiệu tích cực, nhưng năm 2024 vẫn đầy khó khăn và thách thức đối với ngành xuất khẩu cao su.

Trong bối cảnh này, để bảo đảm sự ổn định cho hơn 83.000 lao động và duy trì thu nhập, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã đặt ra mục tiêu duy trì sản lượng mủ cao su trên 445.000 tấn, tương đương với mức thực hiện năm 2023. VRG cũng dự kiến duy trì lượng mủ cao su thu mua (từ cao su tiểu điền) và tổng lượng mủ cao su tiêu thụ ở mức tương đương với năm trước.

Trong bối cảnh giá cao su khó dự đoán và vẫn duy trì ở mức thấp, một trong những giải pháp hàng đầu mà VRG đề xuất là giảm giá thành. Tập đoàn và các đơn vị thành viên cam kết quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất mủ cao su để giảm giá thành. Đồng thời, họ sẽ liên tục theo dõi và dự báo thị trường để có các giải pháp linh hoạt về tiêu thụ, tồn kho, và giá bán, nhằm bảo đảm lợi nhuận và dòng tiền cho hoạt động kinh doanh.

VRG và các công ty thành viên sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành chỉ tiêu sản xuất - tiêu thụ. Điều này giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm rủi ro khi giá bán giảm và không đạt như kế hoạch.

VRG cũng yêu cầu các công ty thành viên tiếp tục chính sách tiết giảm đầu tư, chỉ đầu tư vào những hạng mục cần thiết, dừng hoặc giãn đầu tư vào những hạng mục không cần thiết. Nguồn vốn sẽ được tập trung vào việc trả nợ vay ngân hàng để giảm áp lực tài chính.

Đồng thời, VRG tiếp tục thực hiện chứng chỉ quốc gia và quốc tế về quản lý rừng cao su bền vững, tăng cường thực hiện lộ trình tái kết nối với FSC (Hội đồng Quản lý Rừng), và triển khai chiến lược và giải pháp về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Mục tiêu là mang lại giá trị thương hiệu và giá trị kinh tế cao.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement