Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn cảnh báo về nhu cầu điện tử tiêu dùng khi lợi nhuận quý 4 giảm

Doanh nghiệp

15/03/2023 15:01

Foxconn, nhà cung cấp của Apple, cho biết hôm 14/3 rằng họ dự kiến nhu cầu điện tử tiêu dùng thông minh sẽ giảm nhẹ trong năm nay, do báo cáo lợi nhuận ròng quý 4 giảm 10% so với một năm trước đó.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, với hơn một nửa doanh thu từ thiết bị điện tử tiêu dùng, dự báo mức tăng trưởng đáng kể trong năm nay ở các lĩnh vực khác như điện toán, đám mây, mạng và các sản phẩm linh kiện.

Nhìn chung, doanh thu trong quý đầu tiên và cả năm sẽ không thay đổi, công ty Đài Loan cho biết.

"Chúng tôi duy trì quan điểm tương đối thận trọng đối với thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh và nghĩ rằng chúng có thể giảm nhẹ", Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho biết, chỉ ra các yếu tố bao gồm cơ sở cao của năm ngoái cũng như lạm phát và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Foxconn đã gây chú ý vào tháng 11 khi các biện pháp kiềm chế để kiểm soát COVID-19 đã khiến hàng nghìn công nhân rời khỏi nhà máy khổng lồ của họ ở thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc, cũng là nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Điều này đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán vào tháng Giêng.

Foxconn cảnh báo về nhu cầu điện tử tiêu dùng khi lợi nhuận quý 4 giảm - Ảnh 1.

Logo Apple Inc được hiển thị bên ngoài Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2016 của công ty tại San Francisco, California, Hoa Kỳ ngày 13/6/2016. Ảnh: Reuters

Lợi nhuận ròng trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 đã giảm xuống 40 tỷ Đài tệ (1,31 tỷ USD) từ 44,4 tỷ Đài tệ cùng kỳ năm trước, công ty cho biết. Điều đó phù hợp với dự báo trung bình về lợi nhuận 39,98 tỷ Đài tệ của 13 nhà phân tích, theo Refinitiv.

Trong quý 4, doanh thu của bộ phận sản phẩm điện tử tiêu dùng chính không thay đổi so với một năm trước, công ty cho biết trong một tuyên bố mà không giải thích chi tiết.

Công ty cho biết hoạt động sản xuất trước đây đã trở lại bình thường ở Trịnh Châu, nơi sản xuất phần lớn các mẫu cao cấp của Apple, bao gồm cả iPhone 14 Pro.

Tháng trước, Apple đã dự báo doanh thu của họ sẽ giảm trong quý thứ hai liên tiếp, nhưng doanh số bán iPhone có khả năng cải thiện do hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường ở Trung Quốc sau khi ngừng hoạt động liên quan đến COVID.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement