--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook bất ngờ bỏ chặn tài khoản của ông Trump

AN LY | 17/01/2021, 09:25

Facebook, Instagram vừa bất ngờ trả lại tài khoản của Tổng thống Trump sau khi CEO Mark Zuckerberg thông báo cấm "vô thời hạn" các trang của ông hôm 7/1.

Mặc dù được trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách Tổng thống Mỹ, và được đánh dấu là "ứng viên chính trị" mặc dù ông vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1, theo PetroTimes.

Trước đó, các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump đã bị đình chỉ sau khi những người ủng hộ ông gây hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội, khiến 5 người thiệt mạng.

7e65c3b70ff4e6aabfe5
Tài khoản của TT Trump Facebook đã được trả lại.

Việc đình chỉ tài khoản Facebook, Instagram lần đầu tiên đối với Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 6/1 và được cho là chỉ kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, ngày 7/1, CEO Mark Zuckerberg thông báo ông Trump sẽ bị cấm "vô thời hạn".

CEO Facebook viết: "Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm Joe Biden. Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn".

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên trang cá nhân, CEO Mark Zuckerberg của Facebook tuyên bố sẽ khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump vô thời hạn, hoặc chí ít là sau khi buổi Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ được diễn ra vào ngày 20/1 tới đây.

Quyết định khóa tài khoản của tổng thống Trump là một động thái cứng rắn chưa từng có của mạng xã hội này đối với ông Trump. Trước đó, tổng thống Trump đã từng có nhiều bài viết chứa thông tin gây hiểu lầm và sai lệch trên Facebook, chẳng hạn các thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19 hay những tuyên bố sai sự thật về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ… nhưng Facebook thường ẩn đi, gắn nhãn "thông tin cần kiểm chứng" hoặc xóa các bài viết này, thay vì khóa tài khoản của ông Trump như các tài khoản thông thường khác, theo Dân trí.

Vụ việc hôm 6/1 cũng dẫn đến việc các tài khoản của ông Trump trên Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch bị đình chỉ và khiến Shopify thiết lập các giới hạn đối với việc phân phối hàng hóa của ông.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch đã mất tới 51,2 tỉ USD và nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ với Tổng thống Trump.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hà Nội xử lý 2 phụ nữ tung tin có hơn 100 ca nhiễm COVID-19 ở huyện Gia Lâm
Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội vừa lập hồ sơ xử lý 2 phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên bàn huyện Gia Lâm lên mạng xã hội.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook bất ngờ bỏ chặn tài khoản của ông Trump