Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

EU ban hành biện pháp trừng phạt đối với các dịch vụ tiền điện tử ở Nga

Tiền điện tử

07/10/2022 17:16

Hội đồng châu Âu của EU đã ban hành vòng trừng phạt thứ tám đối với Nga vào thứ 5 (6/10). Tất cả các ví tiền điện tử, tài khoản và dịch vụ lưu ký hiện là bất hợp pháp đối với người Nga. Việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, kiến trúc và kỹ thuật cho các cơ quan và tổ chức của Nga cũng bị cấm

Các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga bằng cách cấm cung cấp cho công dân Nga hoặc bất kỳ tổ chức nào có trụ sở tại Nga quyền truy cập vào ví tiền điện tử, tài khoản hoặc dịch vụ lưu ký.

Trước đây, công dân Nga được phép giữ tới 10.000 Euro tiền điện tử. Thông qua ví, tài khoản và các công ty lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, do các lệnh cấm mới, không có dịch vụ tiền điện tử nào được sử dụng theo bất kỳ cách nào ở Nga.

Sau khi Visa và Mastercard rời thị trường Nga đầu năm nay và một số ngân hàng bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu SWIFT, tiền điện tử trở thành một trong những cách phổ biến nhất để người Nga chuyển tiền ra nước ngoài.

Vòng trừng phạt thứ tám này cũng bao gồm việc hạn chế xuất khẩu và nhập khẩu áp dụng giới hạn giá dầu G7 và các hạn chế đối với các doanh nghiệp nhà nước. Hơn nữa, nhiều tỷ phú, nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu và nhà tuyên truyền đã bị trừng phạt.

Hậu quả của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, giá hàng hóa và năng lượng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Kết quả là sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của tiền điện tử và cổ phiếu trên toàn thế giới.

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), hai trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất, giảm hơn 60% kể từ đầu năm. Trong khi đó, Nga có kế hoạch sớm hợp pháp hóa và khai thác tiền điện tử.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement