Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Epic Games muốn Google mở Play Store để cạnh tranh

Số hóa

12/04/2024 15:57

Nhà sản xuất trò chơi điện tử "Fortnite" Epic Games đã kêu gọi thẩm phán liên bang ở California buộc Google mở Play Store để cạnh tranh lớn hơn sau khi bồi thẩm đoàn phát hiện gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã lạm dụng quyền lực của mình với tư cách là một công ty sản xuất trò chơi điện tử.

Epic đã đề xuất của mình trong hồ sơ tòa án vào ngày 11/4 tới Thẩm phán quận James Donato của Mỹ ở San Francisco, tìm cách yêu cầu Google cho phép phân phối các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh của bên thứ ba trong sáu năm và cũng hạn chế khả năng của công ty trong việc thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị để hạn chế việc tải trước các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh.

Donato đã chủ trì một phiên tòa xét xử chống độc quyền bom tấn kết thúc bằng phán quyết của bồi thẩm đoàn chống lại Google thuộc sở hữu của Alphabet vào tháng 12/2023.

Đại diện của Google và Epic đã không trả lời.

Donato không bị ràng buộc phải chấp nhận đề xuất của Epic và một cuộc chiến khó khăn có thể xảy ra trước khi bất kỳ lệnh vĩnh viễn nào đối với Google được ban hành. Nhưng hồ sơ mới thiết lập bài kiểm tra quan trọng tiếp theo về khả năng của Google trong việc áp đặt các biện pháp kiểm soát đối với các nhà phát triển ứng dụng và người tiêu dùng.

Epic Games muốn Google mở Play Store để cạnh tranh- Ảnh 1.

Nhà sản xuất trò chơi điện tử 'Fortnite' Epic Games đã kêu gọi thẩm phán liên bang ở California buộc Google mở Play Store của mình để cạnh tranh lớn hơn. Ảnh: Reuters

Bồi thẩm đoàn vào tháng 12/2023 cho biết Google đã cản trở một cách bất hợp pháp khả năng của các nhà phát triển trong việc tự do phân phối ứng dụng của họ bên ngoài Play Store của Google và kiểm soát quá chặt chẽ các khoản thanh toán cho các giao dịch trong ứng dụng.

Lệnh cấm được đề xuất của Epic cũng cho biết Google nên bị cấm hạn chế "cách một ứng dụng có thể thông báo cho người dùng về các tùy chọn mua ngoài ứng dụng".

Google đã bảo vệ các hoạt động trên cửa hàng ứng dụng của mình và phủ nhận mọi hành vi sai trái. Công ty có thời hạn chót là ngày 3 tháng 5 để phản hồi đề xuất của Epic. Vụ kiện của Epic không yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền.

Epic Games có trụ sở tại Bắc Carolina là một công ty tư nhân, trong đó Tencent của Trung Quốc sở hữu 40% cổ phần và Walt Disney sở hữu khoảng 9% cổ phần tính đến tháng 2.

Riêng Google vào tháng 12 đã đồng ý trả 700 triệu USD để giải quyết các cáo buộc của nhà nước và người tiêu dùng về các hạn chế của Play Store.

Công ty cho biết sau đó họ đang mở rộng khả năng của các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi để cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn thanh toán thay thế cho việc mua hàng trong ứng dụng. Google cho biết họ đã thí điểm "thanh toán lựa chọn" ở Mỹ trong hơn một năm.

Google cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết của bồi thẩm đoàn chống độc quyền vào tháng 12 và có thể thách thức riêng bất kỳ cải cách nào do Donato ra lệnh, điều này có thể kéo dài vụ việc trong nhiều năm.

Một trường hợp tương tự mà Epic đã đệ đơn chống lại Apple vào năm 2020, thách thức sự kiểm soát của họ đối với App Store, vẫn đang được đấu tranh sau một phiên tòa và kháng cáo không có bồi thẩm đoàn.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement