Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2024 12:22

Một báo cáo cho thấy Dubai không còn nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với giới siêu giàu, vì chi phí sinh hoạt ở đây vẫn cạnh tranh so với các thành phố lớn trên toàn cầu.
news

Thành phố này xếp thứ 12 trên toàn cầu, tụt hạng so với vị trí thứ 7 năm ngoái, với việc đồng dirham UAE được neo giá vào đồng USD giúp kiểm soát lạm phát, báo cáo của ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Julius Baer cho biết.

Dubai cũng được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ sáu ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (Emea) dành cho những cá nhân có thu nhập ròng cao có lối sống xa hoa.

"Mặc dù vẫn là một thành phố rất giàu có, Dubai đã tụt hạng cả trong bảng xếp hạng khu vực và toàn cầu, khiến nơi đây có giá cả phải chăng hơn so với các thành phố Emea khác", ngân hàng cho biết.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 1.

Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho giới siêu giàu vào năm 2024, theo báo cáo của ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Julius Baer. Ảnh: AFP

"Điều kiện thị trường ổn định và hấp dẫn của Dubai đã giúp nó có tính cạnh tranh trên trường toàn cầu".

Trong khi đó, khu vực Emea đã trở thành nơi có mức sống tốt nhất cho giới siêu giàu, sau khi được xếp hạng là khu vực rẻ nhất trong báo cáo năm ngoái, theo phát hiện mới nhất.

Báo cáo cho biết thêm, sự gia tăng thứ hạng trong năm nay là do London chiếm vị trí thứ ba và mọi thành phố ở châu Âu đều tăng thứ hạng, cũng như tỷ giá hối đoái mạnh so với đồng USD.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 2.

Trong 12 tháng qua, mức tăng giá của tất cả hàng hóa và dịch vụ trong chỉ số Phong cách sống và Thịnh vượng Toàn cầu của Julius Baer đã chậm lại ở mức trung bình 4% tính theo USD, so với mức 6% vào năm 2023.

Giá hàng hóa tăng nhanh hơn so với dịch vụ trong năm nay, với hàng hóa tăng trung bình 5% và dịch vụ tăng 4%, cả bằng USD.

Báo cáo đã sử dụng một nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đại diện cho hoạt động mua sắm tùy ý của HNWIs - được định nghĩa là những người có tài sản ròng từ 1 triệu USD trở lên - bao gồm đồng hồ, túi xách sang trọng, vé máy bay và tài sản hạng thương gia, đồng thời phân tích giá cả ở 25 thành phố xung quanh.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 3.

Đứng thứ 3 là London. Ảnh: Bloomberg

Báo cáo cho biết: "Ở Trung Đông, chi tiêu tập trung vào những mặt hàng xa xỉ như quần áo và đồng hồ, nhưng quan trọng nhất là nhu cầu về bất động sản nhà ở cao cấp".

Trong khi HNWI ở Trung Đông tập trung vào các sản phẩm cao cấp như quần áo hàng hiệu, đồ trang sức, đồng hồ sang trọng và bất động sản thì những người ở Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương tập trung vào khách sạn (khách sạn 5 sao, nhà hàng hàng đầu).

Chi tiêu xa xỉ ở châu Mỹ dường như trải rộng trên tất cả các hạng mục.

Lạm phát, chi phí sinh hoạt tăng cao và căng thẳng địa chính trị gia tăng tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả trên toàn cầu.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 4.

Báo cáo cho thấy Thượng Hải là thành phố đắt đỏ thứ 4. Ảnh: Getty

Nhưng mặc dù các thành phố tiếp tục trở nên đắt đỏ hơn, tỷ lệ lạm phát đã bình thường hóa trong 12 tháng qua, ngân hàng cho biết.

Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới, lạm phát dự kiến sẽ ở mức trung bình 3,5% trong năm nay và 2,9% vào năm 2025, nhưng tốc độ giảm chậm hơn so với dự kiến 6 tháng trước.

Một cuộc khảo sát trong tháng này của công ty tư vấn di cư đầu tư quốc tế Henley & Partners cho thấy con số kỷ lục 6.700 triệu phú dự kiến sẽ coi UAE là quê hương mới của họ vào cuối năm nay.

Lối sống xa hoa, thị thực vàng và môi trường thuế thấp của đất nước đã giúp UAE giữ được vị trí là thỏi nam châm thu hút sự giàu có của thế giới trong năm thứ ba liên tiếp.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 5.

Monaco đứng thứ 5. Ảnh: Getty

Đất nước này sẵn sàng thu hút số lượng triệu phú gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất là Mỹ, nơi được dự báo sẽ có 3.800 triệu phú định cư ở đó vào cuối năm nay.

"Mặc dù tác động của đại dịch toàn cầu hiện đã trở thành trạng thái bình thường mới, nhưng lạm phát, chi phí sinh hoạt tăng và căng thẳng địa chính trị gia tăng không tác động nhiều đến Dubai như các thị trường khác, điều này thậm chí còn góp phần nhiều hơn vào sự hấp dẫn của người giàu", báo cáo của Julius Baer cho biết.

Các quỹ đầu tư phòng hộ, nhà quản lý tài sản, công ty FinTech và văn phòng gia đình nổi tiếng toàn cầu đang thành lập văn phòng khu vực tại Dubai, biến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu của giới thượng lưu toàn cầu.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 6.

Ở vị trí thứ 6 là Zurich. Ảnh: Henrique Ferreira

Nghiên cứu cho thấy: "Những người giàu có trong khu vực hiện đang chi tiêu nhiều nhất cho các bất động sản nhà ở cao cấp so với bất kỳ khu vực nào khác, trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới".

"Mặc dù thị trường nhà ở duy trì quỹ đạo tăng giá nhưng nhà ở vẫn có giá tương đối phải chăng so với nhiều thành phố trong khu vực".

Hơn một nửa số người Trung Đông giàu có được hỏi cho biết họ đã chi nhiều hơn cho bất động sản nhà ở trong 12 tháng qua.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 7.

New York đứng thứ 7. Ảnh: AP

Chi tiêu theo kế hoạch cũng cao như vậy, với 58 phần trăm cho biết họ sẽ chi tiêu nhiều hơn trong 12 tháng tới. Báo cáo cho thấy không có khu vực nào khác đạt được con số này.

Chỉ số này cho thấy giới siêu giàu ở Dubai và khắp Trung Đông đang lạc quan về triển vọng đầu tư với mục tiêu chính là tạo ra của cải, tăng tài sản và mở rộng danh mục đầu tư.

Trên toàn cầu, Singapore được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất đối với HNWIs, tiếp theo là Hồng Kông và London.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 8.

Paris là thành phố đắt đỏ thứ 8. Ảnh: AFP

Trong khi đó, châu Á-Thái Bình Dương được xếp hạng là khu vực đắt đỏ thứ hai để HNWIs có cuộc sống tốt, do các thành phố như Tokyo xếp hạng thấp hơn, Julius Baer cho biết. Châu Mỹ rơi xuống vị trí cuối cùng.

Theo ngân hàng Thụy Sĩ, ở tất cả các khu vực, HNWI đầu tư nhiều hơn trong 12 tháng qua so với năm trước.

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 9.

Sao Paulo đứng thứ 9. Ảnh: Alamy

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu- Ảnh 10.

Milano chiếm vị trí thứ 10. Ảnh: Getty

Top 12 thành phố đắt đỏ nhất cho HNWI năm 2024

1. Singapore

2. Hồng Kông

3. Luân Đôn

4. Thượng Hải

5. Monaco

6. Zürich

7. New York

8. Paris

9. São Paulo

10. Milano

11.Sydney

12. Dubai

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ