Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngành du lịch châu Âu hỗn loạn vì bão tuyết

Du lịch & Ẩm thực

05/12/2023 10:54

Các chuyến bay đã bị hủy trên khắp châu Âu vào cuối tuần này do những cơn bão mùa đông lớn ảnh hưởng đến việc đi lại.

Sân bay Glasgow ở Scotland đã hủy tất cả các chuyến bay vào sáng thứ Bảy do tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ giảm xuống âm 12,5 độ C, mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 3.

Các hoạt động kể từ đó đã được nối lại, với việc Văn phòng Khí tượng của Anh đưa ra cảnh báo màu vàng về băng trên khắp miền bắc nước Anh, vùng Trung du và miền bắc xứ Wales. Cảnh báo có hiệu lực cho đến trưa ngày thứ Hai.

Theo The Irish Independent, một số chuyến bay cũng bị hủy hoặc bị trì hoãn đến và đi từ sân bay Dublin ở Cộng hòa Ireland.

Ở những nơi khác, phía bắc nước Anh, Dịch vụ Cứu hỏa & Cứu hộ Cumbria cho biết họ đã làm việc suốt đêm thứ Bảy để đưa các tài xế ra khỏi những chiếc ô tô bị mắc kẹt trong tuyết dày.

Ngành du lịch châu Âu hỗn loạn vì bão tuyết- Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của Lufthansa đang đậu tại sân bay Munich phủ đầy tuyết sau khi tất cả các chuyến bay bị hủy vào thứ Bảy sau một cơn bão mùa đông. Ảnh: AP

Đó là một câu chuyện tương tự ở các khu vực khác của châu Âu, bao gồm cả Munich, ở Đức, nơi hơn 700 chuyến bay đã phải hạ cánh tại sân bay vào thứ Bảy sau khi một cơn bão tuyết tràn vào miền nam, cùng với các khu vực của Áo, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Theo dịch vụ theo dõi Flightaware, các chuyến bay đã bị hủy cho đến sáng Chủ nhật, trong khi các sân bay khác, chẳng hạn như ở Zurich, London và Vienna, báo cáo sự chậm trễ từ một giờ trở lên.

Các quan chức cảnh báo về khả năng xảy ra tuyết lở ở các vùng của Áo và Thụy Sĩ, đặc biệt là ở các tỉnh Tyrol và Vorarlberg khi khu vực này nhận được lượng tuyết dày tới 50 cm vào thứ Bảy.

Việc di chuyển bằng đường sắt cũng bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu ra vào nhà ga trung tâm Munich bị tạm dừng và nhà điều hành đường sắt quốc gia Đức khuyến cáo du khách nên trì hoãn hoặc định tuyến lại hành trình.

Deutsche Bahn cho biết giao thông đường sắt sẽ "bị ảnh hưởng nghiêm trọng" cho đến thứ ngày 4/12.

Ngành du lịch châu Âu hỗn loạn vì bão tuyết- Ảnh 2.

Một chuyến tàu cao tốc phủ đầy tuyết sau trận tuyết rơi dày đặc vào ngày 2/12 tại Munich, Đức. Ảnh: Getty

Một số hành khách trong thành phố thậm chí phải dành cả đêm thứ Sáu trên các chuyến tàu do tình trạng gián đoạn, hãng tin DPA đưa tin.

Công ty đường sắt OBB của Áo cũng đã đóng cửa nhiều tuyến tàu trên khắp đất nước vào thứ Bảy.

Một số chuyến tàu khu vực đã bị dừng ở phía nam Cộng hòa Séc do các tuyến xuyên biên giới giữa Áo và Đức không hoạt động.

Hôm 1/12, The Guardian đưa tin có nhiều người chết trên khắp Đông Âu do tuyết rơi dày. Trong tuần qua, hàng nghìn thị trấn và làng mạc ở Moldova, Ukraina và Bulgaria đã bị ảnh hưởng bởi bão tuyết và không có điện. 

Tại Moldova, 4 người được cho là đã chết, trong đó 10 người được cho là đã chết trên khắp các khu vực Odesa, Kharkiv, Mykolaiv và Kyiv ở Ukraina.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement