Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự án biệt thự nghìn tỷ tại vịnh Hạ Long của Đỗ Gia Capital bị xử phạt

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Đỗ Gia Capital vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường liên quan đến dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả.

Chủ đầu tư đã vi phạm khi không công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định. Thi công dự án mà chưa thiết lập hệ thống kè bao quanh dự án. Thay vào đó, công ty đổ đất đá trực tiếp xuống vùng nước biển thuộc ranh giới quy hoạch dự án.

Không thực hiện nạo vét bùn trồi tại các vị trí đang đổ đất, khiến bùn đất bị cuốn theo thủy triều ra ngoài phạm vi thực hiện dự án.

Đỗ Gia Capital bị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh xử phạt 125 triệu đồng và buộc công ty phải công khai báo cáo môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định. Nếu không tuân thủ quyết định này, Đỗ Gia Capital sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả đã yêu cầu Đỗ Gia Capital dừng thi công dự án và thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước và các quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để giải quyết tình hình.

Đỗ Gia Capital vị xử phạt vì lấn vùng đệm vịnh Hạ Long là ai? - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị 10B, phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vi phạm quy định bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản.

Dự án Khu đô thị 10B phường Quang Hanh tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có quy mô khoảng 31,8 ha, đã được phê duyệt tại Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 15/6/2023. 

Trong đó, 3,88 ha thuộc vùng đệm của vịnh Hạ Long, nằm tại vị trí đắc địa. Dự án này phía Đông giáp biển, phía Tây giáp núi đá vôi và đầm Cây Giang, phía Bắc giáp núi đá vôi, và phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long.

Tổng mức đầu tư dự án là 1.232 tỷ đồng, và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý 3/2026. Dự án bao gồm 451 căn biệt thự và nhà ở liền kề, xây thô và hoàn thiện mặt ngoài cho 52 căn biệt thự, cùng với các công trình thương mại dịch vụ, trong đó có các khách sạn 7 tầng. Quy mô dân số dự kiến là khoảng 2.524 người.

Một điểm quan trọng là 3,88 ha của dự án nằm trong vùng đệm của vịnh Hạ Long, khu vực 2 của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Do đó, vùng này được coi là yếu tố nhạy cảm về môi trường.

Theo thông tin Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital được thành lập vào ngày 18/11/2021, có địa chỉ trụ sở chính đặt tại số 948, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Ban đầu, vốn điều lệ của công ty là 200 tỷ đồng, đến năm 2022, Đỗ Gia Capital nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng và ông Trần Hoài Thanh là Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Năm 2021, Đỗ Gia Capital từng gây "rúng động" khi qua 2 vòng bỏ giá lên tới 1.192 tỷ đồng (chênh 46 tỷ đồng so với giá khởi điểm là 1.145 tỷ đồng) để loại 8 doanh nghiệp khác, sở hữu gần 32 ha "đất vàng" Khu 10B phường Quang Hanh TP. Cẩm Phả.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement