Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dow Jones chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2023

Chứng khoán

11/03/2024 06:52

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào tối Chủ nhật (10/3) sau khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kết thúc tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm 21 điểm, tương đương 0,05%. Trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,17% và 0,38%.

Phố Wall sắp trải qua một tuần thua lỗ đối với các chỉ số chính. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu giảm 0,93% trong tuần trước, đánh dấu thành tích tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2023. S&P 500 giảm 0,26%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,17%.

Các nhà đầu tư đã chốt lời ở một số cổ phiếu dẫn đầu thị trường vì mức định giá quá cao khiến nhiều cổ phiếu lo ngại có thể sẽ thoái lui sau đợt tăng giá năm nay. 

Năm trong số bảy công ty Magnificent Seven đã từ chối vào tuần trước, chỉ riêng Nvidia và Meta Platforms đã bị loại khỏi nhóm.

Dow Jones chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2023- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29/2/2024. Ảnh: Reuters

Dữ liệu việc làm tháng 2 vào ngày 8/3 cũng mang đến cho các nhà đầu tư những tín hiệu trái chiều về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất. Trong khi nền kinh tế Mỹ tạo thêm nhiều việc làm hơn dự đoán của các nhà kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và mức tăng lương thấp hơn dự kiến là những tín hiệu đáng khích lệ mà ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm dấu hiệu tiến triển về lạm phát trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất của tháng 2, dự kiến công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Năm - được đưa ra sau khi báo cáo nóng bất ngờ của tháng 1 làm tiêu tan hy vọng rằng con đường hướng tới mục tiêu 2% của Fed sẽ dễ dàng. 

Các nhà giao dịch sẽ nhận được báo cáo kinh tế quan trọng cuối cùng trước khi các nhà lãnh đạo Fed triệu tập cuộc họp chính sách tháng 3.

Mike Dickson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Horizon Investments, viết: "Chúng tôi không trông đợi vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này". "Với mức tăng đột biến gần đây, chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn cho đến khi thấy lạm phát dịch vụ cốt lõi thấp hơn ít nhất ba tháng liên tiếp. 

Điều đó có nghĩa là sớm nhất là vào tháng 6 và muộn hơn vào năm 2024 nếu lạm phát dịch vụ vẫn ở mức cao".

Theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones, chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 sắp công bố vào thứ Ba dự kiến sẽ cho thấy giá cả tăng 0,4% so với tháng trước và 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Con số này được so sánh với mức tăng lần lượt là 0,3% và 3,1% trong lần đọc trước.

Ước tính đồng thuận cho thấy CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, dự kiến sẽ tăng 0,3% trong tháng và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, nó đã tăng lần lượt 0,4% và 3,9% trong tháng và trong năm.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement