Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng yên tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục 160 yên/USD, lần đầu tiên kể từ năm 1990

Ngân hàng

29/04/2024 13:26

Trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (29/4) tại châu Á, đồng yên thủng đáy mới, mức thấp kỷ lục trong vòng 34 năm.

Theo dữ liệu của FactSet, đồng yên nhanh chóng chạm mức 160,03 yên đổi 1 USD, mức yếu nhất kể từ tháng 4/1990.

Đây được coi là ranh giới đáng báo động đối với Nhật Bản. Điều này khiến các nhà giao dịch Nhật Bản đặt ra câu hỏi khi nào các quan chức can thiệp hỗ trợ đồng nội tệ và tại sao họ chưa làm như vậy.

Đồng yên đã suy yếu trước sức mạnh ngày một gia tăng của đồng bạc xanh, trong bối cảnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất giảm dần.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết Bộ Tài chính Nhật Bản dự kiến sẽ công bố số liệu thống kê về can thiệp thị trường vào thứ Ba từ ngày 28/3 đến ngày 26/4. Tuy nhiên, Ngân hàng này cho biết: "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ báo cáo truyền thông nào xác nhận sự can thiệp".

Đồng yên tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục 160 yên/USD, lần đầu tiên kể từ năm 1990- Ảnh 1.

Đồng yên của Nhật Bản giảm xuống mức 160 yen đổi 1 USD trong giao dịch tại Singapore vào ngày 29/4, thiết lập mức thấp mới so với đồng USD trong 34 năm qua.

"Biến động của đồng yên ngày 29/4 có thể phản ánh sự thiếu ổn định của thị trường trong bối cảnh thanh khoản mỏng. Chúng tôi khó có thể nhận được ý kiến từ các quan chức Nhật Bản hôm nay vì Nhật Bản đang trong kỳ nghỉ lễ", ngân hàng cho biết.

Chính quyền Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo về những biến động "quá mức" của đồng yên, nhưng chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc củng cố đồng tiền này. 

Một số nhà quan sát thị trường đã nghi ngờ chính quyền sẽ can thiệp ở mức 155, nhưng đồng yên đã trượt qua mốc đó vào tuần trước.

Đồng tiền đã suy yếu cùng với sức mạnh liên tục của đồng bạc xanh khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed bị đẩy lùi. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed có kết quả cao hơn một chút so với dự kiến vào ngày 26/4, cho thấy khó khăn mà ngân hàng trung ương Mỹ phải đối mặt trong việc giải quyết tình trạng lạm phát khó khăn.

Đồng yên giao dịch quanh mức 150 yên đổi 1 USD hoặc thậm chí yếu hơn kể từ tháng 3, thời điểm Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) chấm dứt chế độ lãi suất âm.

Ngày 26/4 tuần qua, BOJ quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0%-0,1% và tăng nhẹ dự đoán lạm phát cho năm tài chính 2024. Sau quyết định ngày, đồng yên chạm mức 156 yên đổi 1 USD và sau vài giờ đã thủng đáy 158 yên đổi 1 USD.

Mặc dù các quan chức Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo về những biến động "quá mức" của đồng yên, họ chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc can thiệp hỗ trợ đồng nội tệ của mình.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa trong thứ Hai để nghỉ lễ.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement