Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng nhân dân tệ phục hồi mạnh mẽ sau khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách kiểm soát Covid

Kinh tế thế giới

11/12/2022 08:25

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã mạnh lên đáng kể trong vài ngày qua khi Trung Quốc tuyên bố nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát Covid.

Lần đầu tiên kể từ giữa tháng 9, đồng CNY ở nước ngoài và trong nước của Trung Quốc đã phá vỡ mức 7 CNY/USD, một mức quan trọng mà chính quyền Trung Quốc mong muốn.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là một khởi đầu, theo một chiến lược gia.

Kathy Lien, Giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management nói với chương trình "Street Signs Asia" của CNBC vào thứ Năm: "Chúng tôi mới bắt đầu thấy sự phục hồi của CNY và đồng tiền của Trung Quốc có thể mạnh hơn nữa lên mức 6,8 so với đồng USD".

Đồng nhân dân tệ phục hồi mạnh mẽ sau khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách kiểm soát Covid

 - Ảnh 1.

Đồng nhân dân tệ phục hồi mạnh mẽ sau khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách kiểm soát Covid.

Đồng tiền này đã suy yếu và lên mức 7,3 so với đồng bạc xanh vào đầu tháng 11, mức yếu nhất kể từ tháng 1 năm 2008. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng phục hồi lên mức 6,96 CNY/USD trong vòng khoảng một tháng khi các cơ quan y tế Trung Quốc tiếp tục công bố các biện pháp nới lỏng hơn nữa.

"Các nhà đầu tư đánh giá thấp khả năng phục hồi mạnh mẽ trong vài tháng tới", bà Lien nói với CNBC.

Việc Trung Quốc xoay trục dần thoát khỏi chính sách "zero Covid" đã đóng một phần quan trọng trong sự lạc quan về sự phục hồi của nước này.

Bà Lien cho biết Bắc Kinh đã dỡ bỏ các hạn chế "khá nhanh chóng" và nhu cầu đối với đồng CNY tăng cao đi kèm với các biện pháp nới lỏng sớm hơn dự kiến.

Chuyên gia kinh tế trưởng của HSBC Jing Liu cho biết việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.

"Việc tăng cường nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19, cùng với các chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ chủ động hơn, có thể giúp tạo ra mức tăng trưởng trên 5% vào năm 2023", bà nói và cho biết thêm rằng những điều chỉnh mới nhất trong chính sách sẽ "mở đường cho các biện pháp nới lỏng hơn nữa".

Theo bà Lien, sự rõ ràng trong các biện pháp y tế của Trung Quốc trong tương lai là điều có thể thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại thị trường nước này.

"Rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu suy nghĩ lại về kế hoạch của họ và tôi nghĩ mọi người đều mong đợi một chính sách không có Covid", bà nói thêm.

(Theo CNBC)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement