Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh thu thể thao nữ có thể phá vỡ rào cản 1 tỷ USD

Lối sống

29/11/2023 13:07

Theo các chuyên gia tài chính Deloitte, doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ sẽ lần đầu tiên đạt 1 tỷ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Sau World Cup 2023 rất thành công ở Australia và New Zealand, doanh thu của bóng đá dự kiến sẽ đạt 555 triệu USD trên tổng con số dự đoán là 1,28 tỷ USD vào năm 2024.

Tuy nhiên, hơn 50% tổng doanh thu từ thể thao nữ vẫn được tạo ra ở Bắc Mỹ bất chấp sự phát triển của bóng đá nữ ở châu Âu.

Deloitte kỳ vọng định giá của các đội và giải đấu sẽ tiếp tục tăng, với một số giá trị của đội được dự đoán sẽ vượt quá 100 triệu USD vào năm tới.

"Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng đặc biệt của thể thao nữ trên toàn cầu, thúc đẩy sự gia tăng đáng kể về giá trị thương mại của môn thể thao này, từ đó dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư",Jennifer Haskel, trưởng nhóm nghiên cứu chuyên sâu của Nhóm Kinh doanh Thể thao của Deloitte cho biết.

Doanh thu thể thao nữ có thể phá vỡ rào cản 1 tỷ USD- Ảnh 1.

Ảnh: AFP

"Điều quan trọng là thể thao nữ ngày càng được coi là một sản phẩm độc đáo và ngày càng trở nên khác biệt so với môn thể thao ưu tú của nam giới.

"Sự tham gia ngày càng tăng của người hâm mộ và nhà đầu tư đang dẫn đến những cơ hội mới và cải tiến cho các câu lạc bộ và giải đấu, bao gồm cả quan hệ đối tác thương mại lớn hơn, sự tham gia nhiều hơn và ngày thi đấu lớn hơn".

Sự phổ biến bùng nổ của các môn thể thao dành cho phụ nữ dự kiến sẽ dẫn đến nhiều khung giờ phát sóng hơn và khả năng hiển thị trên các nền tảng phát trực tuyến.

Thu nhập thương mại vẫn chiếm hơn 50% tổng doanh thu, nhưng tỷ lệ phần trăm đó đang giảm do các hợp đồng phát sóng lớn hơn và lượng người xem vào các ngày thi đấu.

(Nguồn: AFP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement