Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh thu của Samsung SDI tăng mạnh trong quý 2 nhờ pin xe điện

Doanh nhân

29/07/2022 09:44

Công bố doanh thu của Công ty Samsung SDI cho thấy, doanh số bán pin xe điện (EV) của công ty này tăng mạnh trong quý 2 và điều này đã góp phần lớn vào doanh thu cao kỷ lục của công ty.

Báo cáo cho thấy thu nhập của công ty đạt 429 tỷ won (330,4 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, tăng 45,3% so với một năm trước đó.

Doanh thu từ việc bán pin xe điện đạt 4,74 nghìn tỷ won, cũng tăng 42,2% so với năm trước.

Con số này là cao nhất từ trước đến nay đối với nhà sản xuất pin của Hàn Quốc.

Thu nhập ròng của của công ty cũng tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên 409,2 tỷ won.

Theo khảo sát của Yonhap Infomax, công ty dữ liệu tài chính của Yonhap News Agency, lợi nhuận hoạt động cao hơn 5,9% so với ước tính trung bình.

"Doanh số bán pin ô tô tăng lên, dẫn đầu là các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, bao gồm cả pin thế hệ thứ 5, trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh", công ty cho biết trong một thông cáo.

Doanh thu Samsung SDI tăng mạnh trong quý 2 nhờ pin xe điện - Ảnh 1.

Bộ phận kinh doanh năng lượng, bao gồm pin và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) của công ty đạt 4,71 nghìn tỷ won, tăng 50,1% so với năm trước. Lợi nhuận hoạt động tăng 45,2% lên 244,9 tỷ won.

Lĩnh vực vật liệu điện tử bao gồm linh kiện bán dẫn và màn hình chứng kiến doanh thu tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 669,2 tỷ USD, với lợi nhuận hoạt động đạt 184,1 tỷ won, tăng 45,4% so với một năm trước.

Samsung SDI dự báo tăng trưởng ổn định ả trong nửa cuối năm và dẫn đầu là pin cỡ trung đến lớn được sử dụng trong xe điện và nhu cầu về việc sử dụng pin lưu trữ ESS ổn định trong bối cảnh giá dầu tăng cao và về năng lượng xanh toàn cầu.

Samsung SDI cũng kỳ vọng doanh số bán hàng ổn định đối với pin hình trụ nhỏ hơn do nhu cầu về các công cụ di chuyển nhỏ, chẳng hạn như xe đạp điện, sẽ tiếp tục tăng.

(Nguồn: YONHAP)

Nguyễn Minh
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement