Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh nghiệp Ý xúc tiến giới thiệu công nghệ sản xuất ngành da - giày tại Việt Nam

Cơ hội giao thương

13/07/2023 13:57

Thương vụ Ý tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội ASSOMAC giới thiệu khu vực trưng bày của các doanh nghiệp ngành da, giày đến từ Ý, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ nay đến hết 14/7.

Khu vực trưng bày của các doanh nghiệp ngành da, giày đến từ Ý sẽ có các sản phẩm, công nghệ tiên tiến ngành da, giày. 

Hơn 11 nhà triển lãm Ý gồm những nhà thiết kế và công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại máy móc, thiết bị, công nghệ của ngành giày, da và thuộc da như máy cạo, máy lạng, máy cắt, máy ép, máy dập, máy chà, máy tách bụi, máy đánh bóng, máy cán phôi, lưỡi dao, buồng phun, bồn trộn, dây chuyền xử lý, thiết bị điều khiển,… và hóa chất chuyên dụng sẽ trưng bày, giới thiệu, trình diễn thu hút khách tham quan.

Các doanh nghiệp Ý kỳ vọng sẽ nắm bắt nhiều cơ hội kết nối giao thương với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Và ngành da, giày Việt Nam đang có cơ hội lớn để tăng cường quan hệ thương mại với Ý nói riêng và thị trường EU nói chung.

Ông Agostino Apolito – Giám đốc Điều hành Hiệp hội Assomac cho biết, Việt Nam vẫn luôn là một trong những nước sản xuất giày da lớn trên thế giới, và hiện nay chúng ta cần tăng cường rất nhiều mặt, ví dụ như số hóa, phát triển bền vững. Chính vì vậy tôi thấy rõ rằng đây là những yếu tố then chốt trong việc tăng cường các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp sản xuất giày da Việt Nam trên thị trường thế giới và các nhà cung cấp công nghệ.

Kết nối giao thương da giày cùng doanh nghiệp Ý - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Ý kết nối giao thương về ngành da - giày cùng Việt Nam.

Phân tích từ Nghiên cứu và Thị trường cho biết, sản xuất và xuất khẩu giày dép của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022-2031. Theo báo cáo tổng kết năm 2022 của Hiệp hội Da giầy, túi xách Việt Nam (Lefaso), sản xuất da giầy năm 2022 tăng 15,6% so với năm 2021. 

Về xuất khẩu, tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2022 đạt 25,76 tỷ USD, tăng 39,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhóm dự đoán CAGR là 8,1% trong 9 năm tới. Đến năm 2031, Tổ chức Nghiên cứu và Thị trường kỳ vọng thị trường giày dép Việt Nam sẽ đạt giá trị khổng lồ 38,7 tỷ USD.

Thương vụ Ý trong những năm qua đã nhiều lần tổ chức khu gian trưng bày Ý tại các hội chợ ngành nghề tại Việt Nam. Mục đích của những khu gian trưng bày này là tạo điều kiện để các doanh nghiệp xuất khẩu của Ý có cơ hội gặp gỡ các đối tác Việt Nam. 

Ông Fabio De Cillis, Tham tán Thương mại Thương vụ Ý tại Việt Nam nhận định rằng: EVFTA đã có hiệu lực được 3 năm, và cũng đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sự hợp tác giữa hai bên. Ví dụ thuế nhập khẩu cho linh kiện, máy móc ngành da giày đã giảm xuống đến 0%. Điều này, cùng với những chính sách hỗ trợ mà chính phủ Việt Nam đang áp dụng chắc chắn sẽ củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Cũng theo Ông Fabio, hiện tại, phát triển bền vững, tái chế và tái sử dụng là những chủ điểm mà Ý luôn chú trọng trong mọi lĩnh vực. Ví dụ như trong lĩnh vực thời trang, trong tuần này chúng tôi có Fashion Week Show, và Thương vụ Ý với vai trò là nhà tài trợ đã hỗ trợ rất tích cực cho sự kiện thời trang quan trọng này, nơi toàn bộ các trang phục đều được làm từ các vật liệu tái chế.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement