Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?

Lối sống

10/02/2024 00:01

Đã đến lúc tạm biệt năm Mão và bước vào năm con Rồng – sinh vật thần thoại duy nhất trong 12 con giáp của phương Đông.
news

Ngoài việc ăn những món ăn cát tường và tặng/nhận phước lành, Tết Nguyên đán – rơi vào ngày 10/2 năm nay – cũng là thời điểm để nhiều người tham khảo các vì sao và tìm hiểu những gì sắp xảy ra trong những tháng tới.

Hầu hết mọi người đều biết những điều cơ bản: Chu kỳ 12 năm được đại diện bởi 12 con giáp khác nhau, theo thứ tự sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Con giáp của mỗi người được xác định theo năm sinh, nghĩa là những người sinh năm 2024 sẽ thuộc tuổi Thìn. Những người sinh năm 2025 sẽ thuộc tuổi Tỵ...

Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu. Đối với những người trung thành theo hệ thống, một năm không chỉ được phân loại theo con vật của nó. Ngoài ra còn có một chu kỳ lục thập niên phức tạp được tạo thành từ 10 nhánh trên trời và 12 nhánh dưới đất.

2024 là năm Rồng Mộc

Hàng năm, cành thiên (một trong ngũ hành, thuộc phạm trù âm hoặc dương) được ghép với cành thuộc mệnh thổ (một trong 12 con giáp).

Năm nay kết hợp thân thiên "Jia" – tượng trưng cho gỗ dương – và nhánh trần "Chen" tượng trưng cho Rồng. Điều đó khiến năm 2024 trở thành năm Rồng Mộc.

Tùy thuộc vào những gì các yếu tố đại diện và cách chúng tương tác với nhau, những người theo dõi tin rằng người ta có thể hiểu rõ hơn về những gì có thể xảy ra trong những tháng tới.

Thierry Chow, một nhà tư vấn có trụ sở tại Hồng Kông, người pha trộn phong thủy truyền thống của Trung Quốc với các yếu tố thiết kế hiện đại, cho biết: "Jia tượng trưng cho gỗ và Rồng là một sinh vật thuộc đất".

"Mối quan hệ giữa hai yếu tố cho chúng ta biết rất nhiều điều về năm nay. Trong ngũ hành ta nói mộc hạn thổ. Điều đó có nghĩa là, vào năm 2024, các ngành thuộc danh mục gỗ có thể sẽ lấn át những ngành thuộc danh mục trái đất".

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 1.

Chow cho biết các ngành công nghiệp có sự hiện diện mạnh mẽ của gỗ – bao gồm văn hóa, xuất bản và trồng hoa – sẽ có nhiều khả năng phát triển mạnh hơn các ngành công nghiệp trái đất như phát triển bất động sản và khai thác mỏ.

Bất kể Rồng được ghép với thiên thể nào, sinh vật linh thiêng này vẫn là một cung hoàng đạo rất phổ biến, đặc biệt là ở châu Á. "Người ta tin rằng Rồng đại diện cho khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và vĩ đại. Rất nhiều người mong muốn sinh con Rồng trong năm nay", Chow nói.

"Năm nay cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng vì là năm mà thế giới bước vào một chương mới từ thời kỳ thứ tám đến thời kỳ thứ chín của Huyền Không phi tinh".

Bà giải thích rằng có chín ngôi sao bay Huyền Không ảnh hưởng đến phong thủy thế giới. Mỗi người trong số họ đều thống trị chúng ta trong hai thập kỷ trước khi truyền ngọn đuốc cho ngôi sao tiếp theo.

Năm 2024 đánh dấu sự khởi đầu của triều đại 20 năm tiếp theo dưới ngôi sao bay thứ chín.

"Ngôi sao số chín đại diện cho năng lượng nữ tính – vì vậy phụ nữ sẽ đảm nhận nhiều lĩnh vực. Nó cũng đại diện cho công nghệ, nghệ thuật và thiết kế cũng như tâm linh", Chow nói.

Chín ngôi sao cũng có thể giúp bạn quyết định nên đi theo hướng nào trong những tháng tới.

Chow khuyến khích du khách khám phá các địa điểm ở phía Tây Nam, Tây Bắc và phía Đông – không thành vấn đề nếu những điểm đến phía Nam này nằm trong thành phố hay bên ngoài đất nước của họ.

'Đại công tước sao Mộc' thống trị vận may của bạn

Về may mắn cá nhân, những người theo dõi tin rằng vận may của con giáp của họ phụ thuộc vào vị trí của Thái Thủy – các vị thần sao được cho là quay song song và ngược chiều với Sao Mộc.

Để tính toán xem mỗi người sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong một năm cụ thể, một nhà tư vấn phong thủy người Trung Quốc sẽ xem xét biểu đồ sinh của một người, bao gồm nhiều yếu tố dựa trên vị trí của các ngôi sao khác nhau trong ngày và giờ sinh của họ, và xem các yếu tố của chúng tương tác với năm như thế nào.

Những sự kết hợp này đóng một vai trò quan trọng đối với những người theo dõi họ, giúp họ đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời trong năm tới, chẳng hạn như liệu họ nên kết hôn hay bắt đầu kinh doanh.

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 2.

Mặc dù tất nhiên mỗi cá nhân sẽ tương tác khác nhau với các vì sao, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng việc phân tích vị trí của Thái Tùy đối với mỗi con giáp sẽ mang lại cái nhìn tổng thể về năm tới.

Nếu con giáp của bạn không được ưa thích với Tai Sui – hay còn gọi là Đại công tước Sao Mộc – thì năm đó, các chuyên gia cho rằng bạn có thể thấy mình phải đối mặt với nhiều gián đoạn và thay đổi hơn bình thường.

Chow nói những người bị ảnh hưởng nên nhớ lịch là một chu kỳ quay vòng.

"Tôi tin rằng trong mỗi dương luôn có âm. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhiều mà chỉ cần lưu ý đến việc thế giới có thể thay đổi như thế nào và điều đó sẽ giúp ích cho những gì bạn đang làm", Chow nói.

Để giải quyết xung đột, người ta có thể đến một ngôi chùa và cúng dường các đại diện của Tai Sui.

Trong khi Chow khuyên mọi người nên đến thăm một ngôi chùa để mang lại những suy nghĩ tích cực, bà ấy đặc biệt khuyến khích những người sinh năm Thìn, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Ngọ nhận thêm một số phước lành trong năm nay.

THÌN

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 3.

Những chú rồng sẽ muốn chuẩn bị cho nhiều sự gián đoạn và thay đổi hơn trong những tháng tới.

Cứ sau 12 năm, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với "Ben Ming Nian" của mình - năm mà còn giáp của chúng ta trùng với năm hiện tại. Ngày 10/2 chúng ta bước vào năm con Rồng.

Thật không may, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều gián đoạn và thay đổi hơn có thể xảy ra với những người sinh năm Thìn.

Chow nói: "Đối với những người sinh năm Thìn, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn và gặp nhiều hạn chế hơn trong công việc, các mối quan hệ... nói chung". "Đây là một năm tốt để giữ thái độ khiêm tốn. Bạn càng cố gắng trở thành người có địa vị cao hơn thì điều đó sẽ ập đến với bạn càng khó khăn hơn".

Trong công việc, bạn có thể cảm thấy cạnh tranh nhiều hơn những năm trước và tiền bạc có thể không đến dễ dàng như trước.

Bà nói: "Hãy vững vàng và cố gắng tiết kiệm tiền vì đây sẽ là một năm khó khăn".

"Chúng ta hãy mua sắm tiết kiệm hơn và thực tế hơn".

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tiêu cực. Bà liệt kê việc chuyển đổi công việc, kết hôn và sinh con là những thay đổi có thể bù đắp cho tác động của Ben Ming Nian.

Rồng cũng có thể cố gắng tham dự nhiều sự kiện vui vẻ hơn để thu hút năng lượng tích cực, như Châu Tinh Trì đã chỉ ra một câu tục ngữ cổ của Trung Quốc như một nguồn hy vọng: "Một sự may mắn sẽ giải trừ được ba tai họa".

TỴ

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 4.

Đây sẽ là một năm khá tốt lành đối với người tuổi Tỵ, nhưng họ không nên ngồi chờ vận may đến.

Chow nói rằng tất cả các bạn tuổi Tỵ sẽ phải đối mặt với một số thay đổi đối với gia đình trong năm nay, nhưng may mắn sẽ đến với bạn vào một thời điểm nào đó.

"Nhìn chung, bạn sẽ tận hưởng những mối quan hệ tốt đẹp trong năm nay. Bạn có thể sẽ có được một số người ngưỡng mộ và gặp được một số người bạn mới", bà nói.

Khi gặp khó khăn, tuổi Tỵ nên nhớ rằng thử thách có thể dẫn đến sự trưởng thành và trí tuệ.

Nhưng Chow cảnh báo điều đó không có nghĩa là bạn có thể lười biếng và chờ đợi vận may đến. Bà ấy khuyến khích những người sinh năm Tỵ hãy nỗ lực làm việc nếu họ muốn thu hoạch được phần thưởng.

Chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết: "Bạn sẽ có cơ hội, đừng lãng phí tiềm năng". Làm việc chăm chỉ cũng sẽ mang lại thu nhập cao hơn trong năm nay.

Về chuyện tình cảm, Châu Tinh Trì cho biết mọi chuyện sẽ ổn định nhưng tuổi Tỵ được khuyến khích tham gia các sự kiện xã hội.

NGỌ

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 5.

Ngựa nên thực hiện một số chuyến đi để có may mắn hơn trong năm con Rồng.

Năm nay, một ngôi sao đặc biệt tên là Yi Ma Xing sẽ tỏa sáng đối với những người sinh năm Ngọ. Đó là ngôi sao của sự chuyển động, có nghĩa là Ngựa có thể sẽ có nhiều cơ hội lên đường hơn so với năm ngoái.

"Dù bạn đang làm việc hay học tập, bạn nên đi du lịch – gần hay xa – càng nhiều càng tốt. Du lịch sẽ mang lại may mắn và cơ hội cho bạn", Chow nói.

Nếu bạn cảm thấy hơi cô đơn, Chow nói rằng việc đi du lịch thậm chí có thể dẫn đến sự lãng mạn.

Mặc dù Ngọ không xung đột với Tai Sui trong năm nay, nhưng nhà tư vấn phong thủy vẫn khuyên những người sinh năm con giáp này nên đến thăm ngôi chùa để nhận thêm một số phước lành.

MÙI

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 6.

Đây là thời điểm tuyệt vời để tuổi Mùi thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống của mình.

Chow cho biết, những người sinh năm Mùi sẽ cần lên kế hoạch cho lịch trình của mình một cách khôn ngoan, nếu không, căng thẳng và lịch trình bận rộn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Bà nói: "Nếu bạn vẫn làm mọi việc theo cách cũ trong những năm qua thì đã đến lúc thay đổi và xây dựng một kế hoạch mới".

Mặc dù có thái độ tiêu cực với Tai Sui, nhưng nhìn chung tuổi Mùi sẽ tìm thấy niềm vui trong những mối quan hệ vui vẻ với bạn bè và đồng nghiệp.

Đó có thể là năm tuổi Mùi sẽ có sự đột phá hoặc thăng tiến trong công việc – tiền bạc và danh vọng sẽ theo sau khi điều đó xảy ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, bạn có thể tìm thấy một người rất tương thích thông qua bạn bè của mình trong năm nay.

THÂN

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 7.

Những chú khỉ đi tìm tình yêu có thể tìm thấy đối tượng của mình vào năm 2024.

Tuổi Thân sẽ có một năm tương đối ổn định. "Có thể bạn sẽ không cảm thấy có cơ hội để tỏa sáng quá nhiều nhưng không sao cả", Chow nói.

"Bạn chỉ cần trân trọng những gì bạn có hiện tại và biết rằng những điều tốt đẹp hơn sẽ đến vào cuối năm".

Khỉ sẽ thấy việc kiếm tiền và tiêu tiền thật dễ dàng. Do đó, Chow khuyên những người thuộc cung này nên siêng năng quản lý tiền bạc trong năm nay.

Đối với tất cả những chú Khỉ đang tìm kiếm tình yêu, bà nói rằng đây là một năm tốt để nghiêm túc hoặc tìm được người tương thích.

DẬU

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 8.

Về chuyện tình cảm, tuổi Dậu sẽ trải qua một năm tốt đẹp.

Người tuổi Dậu sẽ có mối quan hệ hòa hợp với Tai Sui trong năm nay (Hà Tài Tùy).

Chow cho biết, điều đó thường tượng trưng cho một năm may mắn đối với người tuổi Dậu trong việc gặp gỡ những người bạn mới và tìm được bạn đời phù hợp nếu họ chưa có. Nhìn chung, tuổi Dậu sẽ có một năm dễ chịu, ổn định.

"Tốt hơn hết là bạn nên ở lại trong nửa đầu năm, chẳng hạn như khi bạn muốn thay đổi công việc. Tốt nhất là đợi đến nửa cuối năm để tìm cơ hội tốt", Chow nói.

Đây cũng là một năm tốt để kiếm tiền.

TUẤT

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 9.

Tuổi Tuất nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Người tuổi Tuất năm nay sẽ xung đột với Tai Sui, đồng nghĩa với việc có nhiều thay đổi và rào cản trong cuộc sống.

"Đây là một năm quan trọng đối với tuổi Tuất. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần vì bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thay đổi", Chow nói.

"Tốt hơn là nên di chuyển thay vì ở yên một chỗ, chẳng hạn như thay đổi công việc, chuyển nhà hoặc đi du lịch. Những điều này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực (từ cuộc đụng độ với Tai Sui)", Chow nói.

Bà cho biết thêm, đây cũng là một năm để rèn luyện sự thận trọng trong cuộc sống. Điều đó có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên im lặng và quan sát mọi việc từ xa trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào.

Cô lưu ý rằng những người sinh năm Tuất có thể phải đối mặt với nhiều tranh cãi hơn trong các mối quan hệ của họ trong năm nay, nhưng điều đó không hoàn toàn xấu.

"Khi có mặt tiêu cực thì cũng luôn có mặt tích cực. Những thách thức sẽ mang lại sự phát triển", Chow nói, nhắc nhở tuổi Tuất hãy hít một hơi thật sâu và ghi nhớ điều này khi chúng đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong những tháng tới

Việc đi chùa cũng sẽ giúp Tuất có được nguồn năng lượng tích cực.

HỢI

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 10.

Làm việc chăm chỉ sẽ mang lại lợi ích tài chính cho tuổi Hợi trong năm nay.

"Năm nay, bạn có thể phải làm việc chăm chỉ hơn một chút và làm việc nhiều giờ hơn bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, khi có những thách thức lớn hơn, trí tuệ và sự phát triển của bạn sẽ đến nhanh hơn", Chow nói về những người sinh năm Hợi.

Nhưng làm việc chăm chỉ cũng đồng nghĩa với việc có thêm thu nhập – Người tuổi Hợi chỉ cần lưu ý không để mất số tiền kiếm được một cách bất cẩn.

Trong khi đó, các mối quan hệ cá nhân của tuổi Hợi có thể sẽ ổn định hơn. Chow nói: "Đây là một năm tốt để sống chậm lại và trân trọng người mà họ đang ở bên cạnh".

Đang tìm kiếm một tình yêu mới? Chow khuyên tuổi Hợi tham dự nhiều sự kiện xã hội do bạn bè tổ chức.

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 11.

Những người sinh năm Tý sẽ tìm thấy sự hỗ trợ và giúp đỡ khi họ cần nhất trong năm nay.

"Đây không phải là năm tồi tệ nhất nhưng sẽ có một số thách thức. Tin tốt là họ cũng sẽ tìm được rất nhiều người bảo vệ, những người sẽ hỗ trợ họ ở mức thấp nhất", Chow nói về những người sinh năm Tý.

Do đó, tuổi Tý nên để mắt tới những người đưa ra lời khuyên và hỗ trợ.

Trong công việc, mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp nhìn chung khá ổn định. Tý thậm chí có thể có cơ hội tỏa sáng và nhận được sự ngưỡng mộ rất xứng đáng.

Người tuổi Tý có thể có cơ hội tiết kiệm được khá nhiều tiền trong năm nay. Vì điều này, Chow cho rằng đây có thể là thời điểm tốt để nghĩ đến việc mở một doanh nghiệp mới nếu đó là một trong những mục tiêu của họ.

Chow nói: "Một lần nữa, đừng vội làm quá nhiều việc cùng một lúc quá nhanh".

Về chuyện tình cảm, bà cho rằng tuổi Tý đang tìm kiếm tình yêu nên giao lưu với bạn bè và đi du lịch nhiều hơn.

SỬU

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 12.

Nhà tư vấn phong thủy khuyên tuổi Sửu nên tránh xa các hoạt động có rủi ro cao.

Những người sinh năm Sửu sẽ đối mặt với "Xing Tai Sui" trong năm nay. Điều này có nghĩa là cung của họ đang có mối quan hệ trừng phạt hoặc tra tấn với Tai Sui.

Chow nói: "Mặc dù nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng điều đó thực sự có nghĩa là Sửu nên chú ý hơn đến sức khỏe và sự an toàn của mình".

Theo chuyên gia, nên tránh các hoạt động và thể thao có nguy cơ cao.

"Bạn sẽ làm việc nhiều hơn nhưng đừng sợ những thay đổi có thể xảy ra. Nó sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và bạn sẽ phát triển rất nhanh trong năm nay", Chow nói.

Đây cũng là một năm bạn phải thận trọng với các khoản đầu tư của mình và luôn khiêm tốn.

Dù độc thân hay đang trong một mối quan hệ, tuổi Sửu nên lưu ý đến cách họ giao tiếp với người khác vì họ dễ xảy ra xung đột do hiểu lầm.

Giống như Thìn, Sửu có thể giảm bớt tác động bằng cách tham dự các sự kiện vui vẻ và mặc trang phục màu sắc ấm áp hơn thay vì toàn màu đen và trắng.

DẦN

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 13.

Những chú hổ có thể sẽ vướng vào xung đột trong năm nay. Nhưng họ cũng có thể tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn.

"Theo triết học Trung Quốc cổ đại, Hổ và Rồng có mối quan hệ phức tạp. Cuộc chiến của hổ và rồng. Nhiều khi, đây là một phép ẩn dụ để nói với tuổi Dần rằng trong cuộc sống sẽ có nhiều xung đột hơn", Chow nói.

Bà khuyên rằng điều cần thiết là phải nỗ lực duy trì mối quan hệ thân tình với bạn bè và gia đình cũng như nhận thức rõ hơn về cảm xúc của chính mình trong năm nay.

Về mặt công việc, tuổi Dần có cơ hội nổi bật nhưng đồng thời cũng có thể thu hút sự ghen tị.

Về mặt tiền bạc, tuổi Dần nên thận trọng hơn vì họ dễ bị bội chi nếu không cẩn thận, Chow nói.

Đối với những người tuổi Dần sinh vào nửa đầu năm thì khả năng tìm được tình yêu vào nửa cuối năm sẽ cao hơn. Những người sinh vào nửa cuối năm có thể có cơ hội tốt với chuyện tình cảm vào đầu năm.

"Đó là bởi vì Hổ là cung rất nặng về mộc và hỏa – và thậm chí còn hơn thế nếu bạn sinh vào nửa đầu năm. Khi quá nhiều, bạn phải đợi cho đến khi lượng củi và lửa dư thừa này giảm bớt một chút thì may mắn mới sẽ đến vào nửa cuối năm", Chow giải thích.

MÃO

Điều gì sẽ xảy ra với 12 con giáp trong năm Giáp Thìn?- Ảnh 14.

Tuổi Mão sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong năm nay.

Tất cả các bạn Thỏ (ở Việt Nam, năm Mão tượng trưng cho loài Mèo. Còn các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… năm Mão lại đại diện cho loài Thỏ) có thể tự khen mình một cái. Bạn đã vượt qua được một năm, 'Ben Ming Nian' của bạn sắp kết thúc.

Những người đã có một năm cố gắng nên nhớ rằng ban đầu vận may của họ sẽ thay đổi chậm - nhưng họ sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt vào nửa cuối năm, Chow nói.

Đây là một năm tốt để bạn hoàn thiện bản thân và học hỏi một số kỹ năng mới, điều này có thể hữu ích cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

"Cố gắng đừng đánh bạc quá nhiều mà hãy kiếm tiền một cách có căn cứ. Hãy làm việc chăm chỉ và bạn sẽ nhận được phần thưởng", Chow nhắc nhở Rabbits.

Đối với những người có mối quan hệ tình cảm gắn bó, đây có thể là năm hoàn hảo để nghĩ đến hôn nhân và sinh con nếu đó là một phần trong kế hoạch cuộc đời của họ, Chow nói.

(Nguồn: CNN)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement