Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống cà phê trước bữa sáng?

Sức khỏe

22/08/2022 06:00

Nếu điều đầu tiên bạn làm ngay khi thức dậy là uống cà phê, bạn nên xem xét lại thói quen này.

Mặc dù có thể khó bắt đầu một ngày nếu không có cà phê buổi sáng, nhưng uống nó trước khi ăn sáng có thể dẫn đến một số hậu quả khá nghiêm trọng, bao gồm lượng đường trong máu cao.

Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống cà phê trước bữa sáng - Ảnh 1.

Nhiều người yêu thích cà phê không thể chịu được với một ngày mà không có một tách cà phê nóng. Tuy nhiên, nếu thứ đầu tiên cơ thể tiếp xúc vào buổi sáng là cà phê, nó làm tăng lượng đường trong máu lên tới 50%. Điều này không có nghĩa bạn phải từ bỏ đồ uống yêu thích của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn nên ăn sáng trước rồi hãy uống cà phê.

Bị chuột rút ở chân

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống cà phê trước bữa sáng - Ảnh 2.

Hầu hết chúng ta đôi khi phải trải qua một đêm khó ngủ, nếu bạn đã quen với việc uống nột tách cà phê ngay sau khi thức dậy, thì bạn đang phá hoại mọi nỗ lực để có được một giấc ngủ ngon. Vì caffeine làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến chuột rút ở chân khiến khó ngủ vào đêm.

Làm khô da 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống cà phê trước bữa sáng - Ảnh 3.

Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn. Mặc dù thỉnh thoảng thưởng thức tách cà phê sẽ không dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng, nhưng vẫn khiến cơ thể mất chất lỏng, và điều quan trọng là phải uống đủ nước trong ngày. Nếu không uống nhiều chất lỏng sẽ mất đi, ảnh hưởng đến làn da khiến chúng trở nên khô ráp.

Căng thẳng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống cà phê trước bữa sáng - Ảnh 4.

Khi chúng ta thức dậy, cortisol, còn được gọi là hormone căng thẳng đạt ở mức cao nhất. Nếu uống cà phê trước khi ăn sáng, caffein có thể xung đột với cortisol, khiến cơ thể bị căng thẳng nhiều hơn. Tốt hơn hết nên đợi khoảng một giờ sau khi thức dậy để uống và đảm bảo rằng bạn phải uống nước lọc trước đó.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement